Cách tìm tên CPU của máy tính đang sử dụng

Robson90 / Shutterstock

Mỗi máy tính đều chứa ít nhất một bộ xử lý, còn được gọi là CPU hoặc bộ xử lý trung tâm. CPU máy tính của bạn có thể được sản xuất bởi Intel hoặc AMD. Đây là cách để xem bạn có CPU nào và tốc độ của nó như thế nào.

Bạn không cần tiện ích thông tin hệ thống để tìm thông tin này. Windows hiển thị nó ở một số nơi khác nhau.

Để tìm thông tin này trong ứng dụng Cài đặt của Windows 10, hãy điều hướng đến  Settings > System > About. Xem trong phần “Device specifications – Thông số kỹ thuật của thiết bị”. Tên của bộ xử lý máy tính của bạn và tốc độ của nó được hiển thị ở bên phải của “Processor – Bộ xử lý”.

Bạn có thể nhấn Windows + i để mở nhanh ứng dụng Settings. Bạn cũng có thể nhấn phím Windows, nhập “About – Giới thiệu” để tìm kiếm menu Start cho màn hình cài đặt này và nhấp vào phím tắt “About This PC – Giới thiệu về PC này” xuất hiện.

Trình quản lý tác vụ của Windows 10 cũng hiển thị thông tin chi tiết về CPU. Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ của bạn và chọn “ Task managerTrình quản lý tác vụ ” hoặc nhấn Ctrl + Shift + Esc để khởi chạy nó. Nhấp vào tab “Performance – Hiệu suất” và chọn “CPU”. Tên và tốc độ CPU máy tính của bạn xuất hiện ở đây. (Nếu bạn không thấy tab Hiệu suất, hãy nhấp vào “Details – Chi tiết khác”.)

Bạn cũng sẽ thấy dữ liệu sử dụng CPU theo thời gian thực và các chi tiết khác, bao gồm cả số lõi mà CPU của máy tính của bạn có.

Windows 7 — hoặc Windows 10 — người dùng có thể tìm thấy thông tin này trong Bảng điều khiển. Cụ thể, nó nằm trên ngăn hệ thống. Đi tới Control Panel > System and Security > System để mở nó. Bạn cũng có thể nhấn Windows + Pause trên bàn phím để mở ngay cửa sổ này.

Mô hình và tốc độ CPU của máy tính của bạn được hiển thị ở bên phải của “Processor – Bộ xử lý” trong tiêu đề Hệ thống.

Nếu Windows không khởi động trên hệ thống của bạn, bạn vẫn có thể tìm thấy thông tin này theo một số cách khác. Tài liệu máy tính của bạn có thể bao gồm các chi tiết đặc tả hệ thống như thế này. Bạn cũng có thể tìm thấy thông tin này được hiển thị trong màn hình cài đặt chương trình cơ sở BIOS hoặc UEFI của máy tính .

Đọc tiếp

Có thể bạn quan tâm

Có thể bạn quan tâm