Khi nào nên thay thế bàn phím cũ của bạn

StepanPopov / Shutterstock.com

Bàn phím của bạn có thoải mái khi sử dụng cả ngày không? Đánh máy có dễ dàng không và thời gian của bạn trên máy tính có thú vị không? Đây là lúc bạn có thể muốn xem xét thay thế bàn phím cũ của mình.

Phím bấm nặng

Nếu bạn gõ nhiều phím trong một ngày, đặc biệt là vì công việc, thì việc có các phím nhẹ để gõ là điều quan trọng. Khi các phím của bạn cảm thấy cứng hoặc khó bấm xuống, việc gõ phím bắt đầu giống như một công việc vặt.

Đối với những người sở hữu bàn phím cơ , bạn sẽ biết cảm giác gõ trên một bàn phím dễ dàng và liền mạch như thế nào. Gần như không có áp lực, bạn cảm thấy như thể bạn có thể gõ với tốc độ cực nhanh mà không bị mỏi ngón tay. Những loại bàn phím này hoàn hảo cho những người đánh máy nhanh hoặc bất kỳ ai đánh giá cao trải nghiệm đánh máy thú vị.

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy bàn phím của mình khiến bạn khó gõ sau một thời gian hoặc nếu cảm thấy không thoải mái khi sử dụng, hãy xem xét nâng cấp. Đôi tay của bạn sẽ vui vẻ cảm ơn bạn và bạn sẽ cảm thấy tốt hơn khi soạn thảo tài liệu, lướt web hoặc chơi các trò chơi yêu thích của mình .

Trải nghiệm đánh máy không thoải mái

Bàn phím có nhiều kích cỡ khác nhau và cách bố trí khác nhau. Đi từ bàn phím lớn nhất đến nhỏ nhất, có các bàn phím kích thước đầy đủ, 1800 compact, 96%, không phím (80%), 75%, 65%, 60%, 50% và 40%. Bàn phím càng nhỏ thì càng có ít phím hơn. Ví dụ: bàn phím kích thước đầy đủ có 104 phím, trong khi bàn phím 60% có 61 phím.

Kích thước và bố cục của bàn phím sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm đánh máy của bạn. Tuy nhiên, điều này rất phụ thuộc vào mỗi người. Một số người có thể thấy bàn phím nhỏ hơn để thoải mái hơn khi sử dụng trong nhiều giờ. Trong khi một người khác có thể cảm thấy không thoải mái hơn và muốn có thêm không gian.

Một số thích gắn tất cả các phím, bao gồm cả bàn phím số , phím mũi tên và phím chức năng. Những người khác có thể chỉ muốn các khóa chính. Tùy thuộc vào những gì tốt nhất cho bạn, bạn có thể tìm thấy một bàn phím khác để sử dụng thoải mái hơn nhiều về kích thước và bố cục. Bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi nâng cấp lên một bàn phím hoàn toàn thoải mái cho bạn. Hoặc tốt hơn, tùy chỉnh một cái theo ý thích của bạn.

Phím bị hỏng

Một trong những cơn ác mộng lớn nhất của chúng tôi là xử lý bàn phím trong đó một số phím không hoạt động bình thường. Bạn đã thử cắm lại nó vào máy tính của mình nhưng không có kết quả. Cho dù bạn làm đổ cà phê lên các phím hoặc đập vỡ chúng trong khi chơi game điên cuồng, một bàn phím bị hỏng các phím sẽ không thú vị khi sử dụng.

Chúng tôi không nói về những chiếc chìa khóa bị mòn mà chữ khắc hầu như không nhìn thấy. Chúng ta đang nói về việc các phím không nhập được trên máy tính của bạn, bị kẹt khi nhấn xuống hoặc bật ra khi nhập.

Có, có nhiều cách để khắc phục các phím và công tắc bị hỏng , và bạn có thể chỉ cần cập nhật trình điều khiển của mình . Trên thực tế, bạn nên thử trước khi quyết định thay thế toàn bộ bàn phím của mình, đặc biệt nếu bàn phím bạn có đắt tiền. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn sửa chữa bo mạch , sử dụng phần mềm để sửa lại các phím hoặc hoán đổi các keycaps , mua một bàn phím mới có thể là lựa chọn tốt nhất. Nhưng đừng quên kiểm tra xem còn bảo hành hay không để được thay thế miễn phí nhé!

Quá ồn

Mặc dù một số người có thể thích âm thanh nhấp chuột trong khi nhập, nhưng nó có thể gây khó chịu cho những người khác. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang gõ trong một môi trường yên tĩnh, chẳng hạn như vào ban đêm. Nếu bàn phím của bạn trở nên quá ồn ào đối với bản thân hoặc sự thoải mái của người khác, hãy thử tắt tiếng các phím hoặc cân nhắc việc thay thế.

Có nhiều loại bàn phím khác nhau với mức độ ồn khác nhau. Ví dụ, bàn phím cơ được biết đến là khá kêu và to hơn. Tuy nhiên, hiện nay đã có những công tắc cơ học êm hơn được thiết kế để mang lại trải nghiệm đánh máy lén lút hơn. Trong khi đó, một số bàn phím có màng hoặc vòm cao su được thiết kế để yên tĩnh nhất có thể.

Chắc chắn có rất nhiều tùy chọn cho những người cần hoặc thích trải nghiệm đánh máy im lặng. Hãy nhớ đảm bảo rằng bàn phím vẫn thoải mái khi sử dụng, thay vì chỉ yên tĩnh.

Đọc tiếp

Có thể bạn quan tâm

Có thể bạn quan tâm