Bitwarden (Miễn phí và Mã nguồn mở, nhưng Đủ an toàn và Tốt?)

Bitwarden là một trình quản lý mật khẩu miễn phí dễ sử dụng, tương thích với nhiều loại trình duyệt web, ứng dụng dành cho thiết bị di động và các trang web mạng. Nếu bạn muốn bảo mật mật khẩu tối đa mà không làm căng bộ nhớ (hoặc ví của bạn), thì trình quản lý mật khẩu miễn phí này là công cụ phù hợp với bạn.

Bạn gặp khó khăn khi nhớ mật khẩu? Chà, bạn không đơn độc. Bảo mật mật khẩu đòi hỏi chúng ta phải tạo ra những mật khẩu không thể theo dõi và khi chúng ta quên những mật khẩu này, chúng ta sẽ gặp rắc rối lớn.

Một số người sử dụng trình quản lý mật khẩu của Google, nhưng tôi thấy rằng điều đó khá không an toàn vì bất kỳ ai có quyền truy cập vào trình duyệt web của tôi đều có thể truy cập để xem mật khẩu của tôi.

Sau đó, tôi chuyển sang Bitwarden để bảo mật mật khẩu của mình và tôi rất thích dịch vụ của họ. Đây là trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất vì các tính năng tuyệt vời mà nó có cho những người yêu cầu bảo mật chặt chẽ nhất trên các ứng dụng và thông tin đăng nhập của họ.

Tuy nhiên, cũng có một số nhược điểm. Trong bài đánh giá này, Tôi sẽ nói tất cả về nó – điều tốt và điều xấu.

Mục lục

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm của Bitwarden

 • 100% quản lý mật khẩu miễn phí với bộ nhớ không giới hạn.
 • Nhập mật khẩu từ các trình quản lý mật khẩu khác
 • Rất dễ dàng để sử dụng do là mã nguồn mở
 • Cung cấp MFA cùng với bảo mật bằng mật khẩu
 • Bảo mật tối đa được cung cấp cho bộ nhớ tệp được mã hóa
 • Rất nhiều tính năng bổ sung có sẵn với chi phí thấp

Nhược điểm của Bitwarden

 • Giao diện người dùng không đủ trực quan
 • Các tính năng bảo mật chỉ có trên các gói trả phí
 • Không tốt với hỗ trợ khách hàng trực tiếp
 • Vault không cho phép các mục tùy chỉnh ngoại trừ những mục được tích hợp sẵn
 • Ứng dụng dành cho máy tính để bàn không có quá nhiều tính năng trên phiên bản miễn phí

Tính năng Bitwarden

Đây là một trình quản lý mật khẩu mã nguồn mở cao cấp vượt trội nhờ các tính năng khác nhau mà nó có. Trong phần này, chúng tôi sẽ đi vào chi tiết của các tính năng đã nói để hiểu chính xác chúng sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn như thế nào.

Dễ sử dụng

Nhiều ứng dụng mã nguồn mở thường phức tạp hơn. Chúng có đường cong học tập khó hơn các ứng dụng có nguồn đóng. Tuy nhiên, Bitwarden nổi bật trong số các ứng dụng máy tính để bàn mã nguồn mở khác nhờ khả năng sử dụng và hướng dẫn mà nó cung cấp cho người dùng.

Master Password

Bạn sẽ được nhắc tạo mật khẩu chính khi bắt đầu với Bitwarden. Mật khẩu này phải là duy nhất để rất khó đoán ngay cả với gợi ý mật khẩu mà bạn gán cho nó.

Thậm chí không dám sử dụng mật khẩu yếu hoặc bị xâm phạm làm mật khẩu chính ở đây, vì điều đó sẽ tạo ra mối đe dọa bảo mật ở mức độ tối quan trọng.

Mật khẩu chính là mật khẩu duy nhất bạn cần nhớ để mở tất cả các ứng dụng và trang web mà bạn thêm vào kho mật khẩu Bitwarden của mình, vì vậy, đó là mật khẩu trung tâm và việc quên điều này chỉ đơn giản là sẽ không làm được!

Bạn có thể thay đổi mật khẩu sau khi thực hiện. Chỉ cần vào Web Vault của ứng dụng Bitwarden. Nhìn vào thanh điều hướng ở dưới cùng, sau đó chọn Cài đặt> Cuộn xuống Tài khoản> Thay đổi Mật khẩu Chính.

Lưu ý: Để thay đổi mật khẩu chính, bạn cần nhập mật khẩu cũ của mình vào hệ thống. Nếu bạn quên / mất mật khẩu cũ của mình, thì rất tiếc, nó không thể được khôi phục.

Bạn phải xóa tài khoản Bitwarden của mình và bắt đầu một tài khoản mới từ đầu. Bạn sẽ được chuyển đến hướng dẫn xóa tài khoản trực tiếp thông qua ứng dụng.

Đăng ký Bitwarden

Đăng ký Bitwarden rất dễ dàng. Đây là điểm bắt đầu của cuộc hành trình của bạn với trình quản lý mật khẩu này. Bạn chỉ phải làm theo một số hướng dẫn đơn giản.

Có ba cách bạn có thể đi. Log In tùy chọn dành cho người dùng đã có tài khoản, Create Account tùy chọn dành cho người dùng hoàn toàn mới.

Enterprise Single là tùy chọn dành cho các nhân viên làm việc cùng nhau trong một tổ chức – trong trường hợp này, bạn không cần tạo mật khẩu của riêng mình, nhưng bạn phải lấy mật khẩu từ các đồng nghiệp của mình để có quyền truy cập vào kho mật khẩu của doanh nghiệp.

Bitwarden sẽ yêu cầu bạn tạo một mật khẩu duy nhất (hay còn gọi là mật khẩu chính). Bạn không thể đăng nhập thông qua bất kỳ tài khoản nào khác.

Bitwarden có một lối vào độc lập, bảo vệ tài khoản của bạn và đảm bảo rằng bạn hoàn toàn có thể dựa vào một mật khẩu này để đăng nhập vào tất cả các trang web, trình duyệt và ứng dụng khác mà bạn thêm vào Bitwarden Vault của mình.

Đăng ký bằng điện thoại của bạn là cách dễ nhất để làm việc với trình quản lý mật khẩu này. Sau khi bạn đăng ký bằng địa chỉ email của mình và đặt mật khẩu chính để tạo Bitwarden, việc đưa ứng dụng từ điện thoại sang máy tính để bàn của bạn trở nên đơn giản.

Tất cả những gì bạn phải làm là vào hộp thư đến được liên kết với địa chỉ email được liên kết và nhấp vào thông báo bạn nhận được từ Bitwarden. Từ đó, hãy làm theo hướng dẫn để tải ứng dụng trên máy tính để bàn của bạn mà không gặp bất kỳ phức tạp nào. Về cơ bản bạn chỉ cần một vài cú nhấp chuột.

Đây là email bạn sẽ nhận được, chỉ cần nhấp vào hộp đăng nhập màu xanh lam và bạn sẽ có trình quản lý mật khẩu hoạt động trên màn hình của mình.

Để có trải nghiệm người dùng liền mạch hơn, vui lòng vào cửa hàng ứng dụng, tìm kiếm tiện ích mở rộng Bitwarden và sau đó thêm nó vào trình duyệt của bạn. Với tiện ích mở rộng, bạn có thể truy cập vào trình quản lý mật khẩu dễ dàng hơn rất nhiều.

Trong ứng dụng dành cho máy tính để bàn, bạn sẽ được cung cấp một số biểu mẫu giới thiệu cho bạn cách thức hoạt động của ứng dụng. Sẽ có thông tin về sự ràng buộc giữa mật khẩu và URL / miền, v.v.

Bitwarden có một bộ lọc cho một số tên miền có vẻ mờ ám. Để tránh lừa đảo, Bitwarden cho phép bạn chọn các miền mà nó nên tránh để giữ an toàn cho mật khẩu và tài khoản được lưu trữ của bạn.

Cụm từ vân tay

Nếu bạn vào Cài đặt, bạn sẽ thấy một cụm từ dấu vân tay. Nhấp vào nó, và bạn sẽ nhận được 5 từ ngẫu nhiên được gạch nối. 5 từ này được gán vĩnh viễn cho tài khoản của bạn và sẽ luôn xuất hiện theo một thứ tự cụ thể.

Cụm từ dấu vân tay có dạng như sau: table-lion-Ministry-Bottle-violet

Trình quản lý mật khẩu sử dụng các cụm từ như vậy để tăng cường bảo mật của bạn. Nó thiết lập một danh tính duy nhất cho tài khoản của bạn. Bạn có thể cần phải sử dụng nó để xác minh tài khoản của mình trong khi các hoạt động có khả năng xâm phạm bảo mật đang được tiến hành. Biện pháp bổ sung này che giấu tài khoản của bạn khỏi các mối đe dọa giữa chừng trong các hoạt động như chia sẻ.

Nó đủ an toàn để chia sẻ cụm từ vân tay của bạn khi được nhắc. Trên thực tế, bạn sẽ được hỏi cụ thể về cụm từ vân tay của mình khi bạn thêm người dùng vào tài khoản doanh nghiệp Bitwarden. Nếu nó phù hợp với người dùng cuối, thì bạn sẽ được phép tham gia.

Cụm từ dấu vân tay đặt một cảm biến chặt chẽ hơn để mã hóa đầu cuối diễn ra mà không bị giả mạo trong đường dẫn.

Phạm vi rộng để tương thích

Bạn sẽ nhận được Bitwarden trong ba phiên bản – ứng dụng, máy tính để bàn và phiên bản trình duyệt.

Trong số này, dễ nhất và thuận tiện nhất để sử dụng là phiên bản ứng dụng web. Nó có tính linh hoạt và khả năng tiếp cận sâu rộng.

Bạn không cần phải cài đặt ứng dụng trên máy tính để bàn của mình để sử dụng phiên bản web, nhưng bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các tính năng của nó, bao gồm 2FA, công cụ tổ chức, báo cáo, v.v.

Mặt khác, có phiên bản máy tính để bàn và phiên bản trình duyệt. Cả hai đều có các tính năng chính như tạo mật khẩu và kích hoạt tính năng bổ sung mật khẩu.

Bitwarden hoạt động hoàn toàn tốt với các nhà khai thác Windows, macOS, Android và Linux. Nó cũng hoạt động với các trình duyệt như Opera, Chrome, ChromeOS, Firefox, Safari, Edge, Internet Explorer và Firefox.

Quản lý mật khẩu

Quản lý mật khẩu là tính năng chính của Bitwarden. Vì vậy, người dùng miễn phí và cao cấp đều có thể gặt hái được đầy đủ lợi ích của nó. Đây là cách bạn làm điều đó.

Thêm / nhập mật khẩu

Bạn có thể thêm các mục mới (tài khoản và mật khẩu) vào Vault của mình bằng cách sử dụng cả phiên bản web và phiên bản ứng dụng dành cho thiết bị di động của trình quản lý mật khẩu này. Ở góc trên cùng bên phải của giao diện, bạn sẽ thấy ➕. Nhấp vào đó, và bạn sẽ thấy một biểu mẫu như thế này. Điền vào nó với thông tin liên quan, và sau đó lưu đầu vào của bạn.

Thêm tất cả tài khoản của bạn vào Vault. Bạn cũng có thể thêm các mục khác tại đây bằng cách nhấp vào menu thả xuống bên dưới ‘What type of item is this? và thêm những gì bạn cần. Các tùy chọn khác của bạn là – thẻ, danh tính và ghi chú an toàn.

Tạo mật khẩu

Mật khẩu có thể đoán trước, yếu và được sử dụng lại là một trách nhiệm rủi ro cao. Nhưng với sự trợ giúp của Bitwarden, bạn không cần phải nỗ lực quá nhiều để tạo ra một mật khẩu chính đáng nhớ. Không cần nỗ lực sử dụng trình tạo mật khẩu an toàn để tạo ra các mật khẩu nghiêm ngặt hoàn toàn ngẫu nhiên.

Để có quyền truy cập vào trình tạo mật khẩu, hãy nhập Bitwarden thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt của bạn. Bấm vào Generator để tạo mật khẩu mới hoàn toàn không thể theo dõi do tính ngẫu nhiên của chúng.

Các tùy chọn có thể tùy chỉnh giống nhau với trình quản lý mật khẩu trả phí và phiên bản miễn phí của nó. Hãy tận dụng những lợi ích đó – thay đổi độ dài mật khẩu mặc định, sử dụng công tắc bật / tắt để bật / tắt một số ký tự nhất định, làm bất cứ điều gì bạn muốn.

Và đừng lo lắng về việc ghi nhớ mật khẩu điên rồ mà bạn đã tạo này vì Bitwarden sẽ lưu nó trong Vault cho bạn.

Hình thức điền

Với Bitwarden, bạn không chỉ tự động điền mật khẩu mà còn có thể điền vào các biểu mẫu!

Nhưng trước tiên chúng ta hãy đề cập rằng mặc dù điền biểu mẫu là một tính năng miễn phí, nhưng nó không có sẵn trên tất cả các phiên bản của Bitwarden. Bạn chỉ có thể sử dụng điền vào biểu mẫu thông qua tiện ích mở rộng trình duyệt của ứng dụng này.

Tin vui là việc điền vào biểu mẫu sẽ mang lại nhiều tiện ích hơn cho cuộc sống của bạn vì nó hoạt động liền mạch như thế nào. Giúp giao dịch trực tuyến của bạn dễ dàng hơn nhiều bằng cách sử dụng Bitwarden để đăng nhập thông tin từ thẻ và danh tính của bạn khi tạo tài khoản mới trên nền tảng mới, thực hiện giao dịch, v.v.

Tự động điền mật khẩu

Bật tính năng Tự động điền của bạn bằng cách vào cài đặt trên điện thoại của bạn. Khi nó được kích hoạt, Bitwarden sẽ điền các mật khẩu đã lưu cho bạn. Không cần nhập miễn là tính năng tự động điền được bật trên các tiện ích mở rộng của trình duyệt.

Chúng tôi yêu thích tính năng này vì nó giúp đăng nhập của chúng tôi dễ dàng. Hãy thử nó ra! Đó là một trong những tính năng chính của trình quản lý mật khẩu tuyệt vời này.

Trên điện thoại của bạn, đi tới Cài đặt> Mật khẩu> Tự động điền Mật khẩu. Đảm bảo rằng Mật khẩu Tự động điền được bật. Sau đó nhấp vào Bitwarden để bật Tự động điền của Bitwarden giúp bạn. Bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên như thế này:

An ninh và bảo mật

Hầu hết các trình quản lý mật khẩu sử dụng cùng một mã hóa cho dữ liệu và mật khẩu. Nhưng trình quản lý mật khẩu Bitwarden thì khác.

Kiến trúc Zero Knowledge

Trong các ứng dụng mật mã, zero-knowledge là một trong những hệ thống bảo mật phức tạp nhất. Nó được sử dụng trong một phạm vi hấp dẫn trong các lĩnh vực khoa học hạt nhân để bảo vệ các giao dịch thông qua các mạng blockchain.

Đây là một phương pháp mã hóa về cơ bản đảm bảo rằng không nhà cung cấp dịch vụ nào của bạn biết dữ liệu nào đang được lưu trữ hoặc chuyển qua các máy chủ của Bitwarden. Điều này tạo ra một kênh an toàn cho tất cả thông tin nhạy cảm của bạn, do đó khiến tin tặc không thể giành quyền kiểm soát tài khoản của bạn.

Tuy nhiên, trình quản lý mật khẩu không có kiến ​​thức này có một nhược điểm – nếu bạn cho là như vậy.

Vì nó không cho phép bất kỳ lưu trữ cấp trung nào của dữ liệu của bạn, nếu bạn mất hoặc quên mật khẩu duy nhất của mình một lần sau đó, không có cách nào để khôi phục nó. Bạn không thể truy cập vào Vault của mình theo bất kỳ cách nào nếu không có mật khẩu. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu này, bạn sẽ bị khóa tài khoản và cần phải xóa nó.

Băm mật khẩu

Mỗi tin nhắn bạn gửi và nhận đều có một mã duy nhất. Băm mật khẩu hoặc mã có nghĩa là xáo trộn nó để làm cho nó hoàn toàn ngẫu nhiên và không đọc được.

Bitwarden sử dụng công nghệ mã hóa của mình để xáo trộn mã cho mọi tin nhắn / dữ liệu để nó biến thành một tập hợp các chữ số và chữ cái ngẫu nhiên trước khi được gửi đến máy chủ. Không có cách thực tế nào để đảo ngược dữ liệu bị xáo trộn mà không có mật khẩu chính.

Nhiều người nói rằng một tìm kiếm thô bạo có thể tiết lộ các kết hợp có thể có của mã và do đó giúp giải mã dữ liệu. Tuy nhiên, điều này là không thể với Bitwarden vì mã hóa AES-CBC và PBKDF2 SHA-256 mạnh mẽ bảo vệ các cổng của nó.

ENEE AES-CBC Mã hóa 256-bit

AES-CBC được coi là không thể phá vỡ ngay cả đối với các cuộc tìm kiếm vũ lực. Bitwarden sử dụng công nghệ của mình để bảo vệ thông tin trong Vault. Đây là một hệ thống mật mã tiêu chuẩn được sử dụng ở các cấp chính phủ để bảo mật những dữ liệu có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất.

Độ dài khóa cho AES là 256 bit. 14 vòng biến đổi trên 256 bit tạo ra một loạt các mật mã thực tế không thể đoán được. Do đó, nó cũng trở nên chống lại vũ lực.

Để đảo ngược sự biến đổi lớn trên bản mã và làm cho văn bản dễ đọc đối với người dùng cuối, cần phải có một mật khẩu duy nhất. Đây là cách mã hóa end-to-end này bảo vệ dữ liệu trong quá trình truyền. Trong khi ở trạng thái nghỉ, dữ liệu vẫn được mã hóa cho đến khi nhập mật khẩu để mở khóa cho văn bản không bị đánh dấu.

PBKDF2 – Giải mã tin nhắn được mã hóa bằng cách sử dụng mật khẩu chính của bạn

Bitwarden sử dụng các hàm băm một chiều để bảo mật thư được mã hóa lần thứ hai trước khi lưu trữ trong cơ sở dữ liệu. PBKDF2 sau đó sử dụng các lần lặp lại từ đầu của người nhận và kết nối nó với các lần lặp lại trên máy chủ Bitwarden để hiển thị thông báo thông qua một khóa tổ chức duy nhất được chia sẻ qua RSA 2048.

Và do hàm băm một đầu trên tin nhắn, chúng không thể được đảo ngược hoặc bẻ khóa bằng phần mềm của bên thứ ba. Không có cách nào khác để giải mã tin nhắn qua PBKDF2 ngoại trừ bằng cách sử dụng mật khẩu duy nhất.

MFA / 2FA

2FA hoặc xác thực hai yếu tố là một phương pháp khôi phục đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn ngay cả khi mật khẩu duy nhất của bạn bị rò rỉ theo một cách nào đó.

Bitwarden cung cấp cho bạn năm lựa chọn trong 2FA. Hai trong số các tùy chọn này có sẵn trong cấp miễn phí của Bitwarden – ứng dụng xác thực và xác minh email. Ba phần còn lại chỉ dành cho người dùng cao cấp.

Vì vậy, các tùy chọn 2FA cao cấp là Khóa bảo mật OTP Yubikey, Duo và FIDO2 WebAuthn. Để tìm các tùy chọn này, hãy vào phiên bản web của Bitwarden. Từ đó, đi tới Cài đặt> Đăng nhập hai bước và làm theo hướng dẫn.

Chúng tôi khuyên bạn nên bật 2FA vì điều đó sẽ thắt chặt các thông số bảo mật của bạn.

Tuân thủ bảo mật

Chức năng chính của Bitwarden là bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của bạn. Để Bitwarden được phép yêu cầu và lưu trữ dữ liệu của bạn, nó phải tuân thủ một số quy tắc tiêu chuẩn do ngành đặt ra.

Tuân thủ GDPR

Tuân thủ GDPR là một trong những quy định rõ ràng quan trọng nhất mà tất cả những người quản lý mật khẩu phải có trước khi bắt đầu hoạt động. Đó là một tập hợp các cấu trúc pháp lý đặt ra các nguyên tắc về hành động thu thập và xử lý dữ liệu tế nhị như vậy từ những người ở Liên minh Châu Âu.

Bitwarden cũng tuân thủ các SCC của Liên minh Châu Âu, điều này đảm bảo rằng dữ liệu của bạn sẽ được bảo vệ ngay cả khi nó rời khỏi EEA và khỏi quyền tài phán của GDPR. Vì vậy, về cơ bản, điều này có nghĩa là họ sẽ bảo vệ dữ liệu của bạn đồng thời ở các nước EU và ngoài EU.

Cùng với việc tuân thủ GDPR, Bitwarden cũng tuân thủ HIPAA, Bảo vệ quyền riêng tư với các Khuôn khổ EU-Hoa Kỳ và Thụy Sĩ-Hoa Kỳ và CCPA.

Một số người dùng bên thứ ba đã kiểm tra mạng mã nguồn mở Bitwarden của họ trong các bài kiểm tra bảo mật và thâm nhập, đồng thời cũng có một số cuộc kiểm tra bảo mật và phân tích mật mã.

Tất cả các phát hiện đã chỉ ra sự an toàn của Bitwarden với tư cách là một trình quản lý mật khẩu, vì vậy bạn có thể dựa vào việc sử dụng nó để chuyển tất cả thông tin tế nhị của mình.

Chia sẻ và hợp tác

Để chia sẻ an toàn và cộng tác an toàn với các nhóm của bạn và các cá nhân khác, hãy sử dụng Bitwarden Send. Tính năng này có sẵn trong các phiên bản miễn phí của ứng dụng, nhưng các phiên bản trả phí sẽ cho phép bạn chia sẻ mật khẩu với nhiều đối tượng hơn.

Bạn có thể chia sẻ các tệp được bảo vệ bằng mật khẩu, thông tin thanh toán và tài liệu kinh doanh mà không ảnh hưởng đến mã hóa của chúng. Một ưu điểm lớn khác của Bitwarden Send là bạn có thể tùy chỉnh các tính năng của nó để kết hợp các thông số bên ngoài.

Hơn nữa, bạn có thể kiểm soát việc bạn muốn các tệp được chia sẻ bị xóa, hết hạn hoặc bị vô hiệu hóa sau một khoảng thời gian nhất định. Bạn cũng có thể chọn số lượng người sẽ có quyền truy cập vào các tệp bạn đã chia sẻ.

Ngoài ra, bạn có thể đặt một mật khẩu tạm thời hoàn toàn mới trên các tệp đã chọn để mọi thành viên trong nhóm không thể truy cập chúng.

Nếu bạn là khách hàng của Bitwarden, thì bạn có thể sử dụng Bitwarden Send để tận dụng tất cả các ưu điểm của nó. Nó có sẵn trên các tiện ích mở rộng trình duyệt, kho lưu trữ web và thông qua CLI.

Gói miễn phí so với gói Premium

Có hai danh mục cơ bản trong loại tài khoản. Một là riêng, và cái kia là chuyên nghiệp. Trong danh mục cá nhân, có hai loại – tài khoản cá nhân và gia đình (được chia sẻ). Trong danh mục doanh nghiệp, có ba loại tài khoản – cá nhân, nhóm và doanh nghiệp.

Bạn có thể chạy thử trên hầu hết các loại tài khoản Bitwarden nhưng không phải tất cả chúng. Để tìm hiểu chi tiết hơn, hãy đọc bên dưới.

Bitwarden cá nhân

Bitwarden miễn phí

Các tính năng chính của công cụ có sẵn cho người dùng miễn phí. Bạn sẽ được bảo mật tối đa, đó là điều chắc chắn. Một số tính năng miễn phí khác là đăng nhập không giới hạn, lưu trữ mật khẩu không giới hạn, lưu trữ không giới hạn danh tính, thẻ, ghi chú, truy cập Bitwarden thông qua các thiết bị khác và công cụ tạo mật khẩu rất hữu ích.

Bitwarden cao cấp

Mặt khác, người dùng cao cấp nhận được nhiều hơn thế. Có hai loại tài khoản người dùng cao cấp – một là Tài khoản cá nhân cao cấp và tài khoản còn lại dành cho Gia đình.

Cả hai tài khoản trả phí sẽ có các tính năng giống nhau, nhưng điểm đặc biệt duy nhất về tài khoản Gia đình là tài khoản này cho phép bạn chia sẻ dữ liệu của mình với 5 thành viên nữa. Về mặt tính năng, bạn sẽ nhận được mọi thứ mà người dùng miễn phí sẽ nhận được, cộng thêm nhiều thứ khác. Các lợi ích bổ sung mà bạn sẽ nhận được là sự an toàn của 2FA, TOTP, quyền truy cập khẩn cấp và tệp đính kèm cho các tệp trong bộ nhớ được mã hóa.

Cả hai loại người dùng Bitwarden cao cấp sẽ phải trả tiền hàng năm.

Kinh doanh Bitwarden

Bitwarden Business đặc biệt dành cho các chuyên gia sử dụng.

Có ba loại tài khoản Bitwarden Business – miễn phí, nhóm và doanh nghiệp.

Kinh doanh Bitwarden miễn phí

Với loại tài khoản này, bạn sẽ nhận được những lợi ích tương tự như các tài khoản cá nhân Bitwarden miễn phí có được. Nhưng để làm cho nó hoạt động cho tổ chức của bạn, một tính năng bổ sung đã được thêm vào để bạn có thể chia sẻ dữ liệu của mình với một người khác trong tổ chức của bạn.

Đội Bitwarden

Tài khoản nhóm không miễn phí. Đây là một tài khoản trả phí và không có gì đáng ngạc nhiên, nó sẽ có tất cả các tính năng mà một tài khoản trả phí có. Sự khác biệt duy nhất là nó cho phép một số lượng không giới hạn người dùng Bitwarden vào một tài khoản mà mỗi người dùng được tính phí riêng.

Ngoài ra, vì là tài khoản doanh nghiệp nên nó có các bổ sung đặc biệt như API để quản lý sự kiện và ghi nhật ký sự kiện để giúp quản lý nhóm.

Bitwarden Enterprise

Loại tài khoản này hoàn toàn giống với tài khoản Bitwarden Teams. Nó có một số tính năng bổ sung để cộng tác với các doanh nghiệp, chẳng hạn như Xác thực SSO, Thực thi chính sách, tùy chọn tự lưu trữ, v.v.

NB: Trên các tài khoản doanh nghiệp Bitwarden cao cấp, hóa đơn có thể được thanh toán hàng tháng hoặc hàng năm.

Extras

Đăng nhập sinh trắc học

Một điều tuyệt vời khi nhập thông tin đăng nhập của Bitwarden là nó tự động kế thừa thông tin đăng nhập sinh trắc học được kích hoạt trước trên thiết bị của bạn.

Ví dụ: giả sử điện thoại của bạn có nhận dạng khuôn mặt. Trong trường hợp đó, Bitwarden sẽ tự động đồng bộ hóa nó với mật khẩu chính của bạn để bạn thậm chí không phải nhập mật khẩu chính vào lần tiếp theo khi bạn vào Bitwarden Vault của mình.

Nhận dạng khuôn mặt / nhận dạng vân tay đã đồng bộ hóa với mật khẩu chính của bạn sẽ dễ dàng mở ứng dụng cho bạn.

Báo cáo tình trạng của Vault

Đây là một tính năng rất hữu ích của Bitwarden để kiểm tra trạng thái bảo mật của bạn. Tuy nhiên, nó không dành cho phiên bản miễn phí; nó chỉ có sẵn trên phiên bản trả phí.

Để nhận báo cáo tình trạng kho tiền, hãy chuyển đến Vault> Công cụ> Báo cáo.

Bạn sẽ nhận được một số loại báo cáo ở đây. Hãy thảo luận chi tiết về chúng.

Báo cáo về mật khẩu tiếp xúc

Cái này sẽ cho bạn biết liệu mật khẩu của bạn có bị bán trên dark web hay bị lộ trong bất kỳ vi phạm dữ liệu nào hay không.

Báo cáo mật khẩu được sử dụng lại

Sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều nền tảng có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của tài khoản của bạn. Vì vậy, báo cáo này sẽ kiểm tra mật khẩu của bạn và cho bạn biết liệu mật khẩu nào đã được sử dụng nhiều lần hay chưa.

Cảnh báo mật khẩu yếu

Tất cả mật khẩu của bạn sẽ được kiểm tra. Bạn sẽ được thông báo nếu bạn có bất kỳ mật khẩu nào bị xâm phạm trong Vault của mình. Nếu làm vậy, bạn sẽ được nhắc tạo mật khẩu từ đầu và thay thế các mật khẩu yếu.

Báo cáo về các trang web không an toàn

Điều này sẽ cho bạn biết nếu bạn đang truy cập, đăng ký hoặc đăng nhập vào bất kỳ trang web chưa được xác minh nào.

Báo cáo 2FA

Báo cáo này sẽ cho bạn biết liệu 2FA bạn đã đặt có hoạt động bình thường hay không.

Báo cáo vi phạm dữ liệu

Đây là một cuộc kiểm tra tổng thể và sẽ cho bạn biết liệu có bất kỳ dữ liệu nào của bạn (mật khẩu, tệp, danh tính, v.v.) bị vi phạm hay không.

Bảng so sánh giá và tính năng

Bạn có thể sử dụng miễn phí cho một Bitwarden không giới hạn thời gian. Nếu bạn hài lòng với các tính năng hạn chế có sẵn, thì bạn sẽ làm được. Tuy nhiên, bạn có thể nâng cấp bất cứ lúc nào.

Trước khi nâng cấp lên các phiên bản trả phí, bạn thực sự có thể chạy thử trên tất cả các tài khoản trả phí ngoại trừ tài khoản cá nhân trả phí. Vì vậy, thời gian dùng thử có sẵn cho các gia đình cao cấp, nhóm cao cấp và doanh nghiệp cao cấp với tổng thời gian là 7 ngày.

CÁC ĐẶC ĐIỂMCá nhân miễn phíĐơn cao cấpGia đình cao cấp
Số lượng người dùng116
Lưu trữ an toàn cho đăng nhập, danh tính, thẻ, ghi chúVô hạnVô hạnVô hạn
Trình tạo mật khẩu
Xuất khẩu được mã hóa
2FAQua ứng dụng / emailQua ứng dụng / email, Yubikey, FIDO2, DuoQua ứng dụng / email, Yubikey, FIDO2, Duo
Duo cho tổ chức
Phần đính kèm cho các tệp được mã hóa1 GB1 GB cho mỗi người dùng + 1 GB để chia sẻ
Chia sẻ dữ liệuVô hạn
TOTPX
Nhật ký sự kiệnX
Truy cập APIXXX
Đăng nhập SSOXX
Chính sách Doanh nghiệp
Đặt lại mật khẩu quản trị viên
Tự lưu trữ
giá thường niên$ 10 / người dùng$ 40 / người dùng
Giá hàng tháng
CÁC ĐẶC ĐIỂMKinh doanh miễn phíDoanh nghiệp cao cấp (Nhóm)Doanh nghiệp cao cấp (Doanh nghiệp)
Số lượng người dùng21- không giới hạn1 – không giới hạn
Lưu trữ an toàn cho đăng nhập, danh tính, thẻ, ghi chúVô hạnVô hạnVô hạn
Trình tạo mật khẩu
Xuất khẩu được mã hóa
2FAQua ứng dụng / email, Yubikey, FIDO2Qua ứng dụng / email, Yubikey, FIDO2Qua ứng dụng / email, Yubikey, FIDO2
Duo cho tổ chức
Phần đính kèm cho các tệp được mã hóa1 GB cho mỗi người dùng + 1 GB để chia sẻ1 GB cho mỗi người dùng + 1 GB để chia sẻ
Chia sẻ dữ liệuVô hạnVô hạnVô hạn
TOTP
Nhật ký sự kiệnX
Truy cập APIX
Đăng nhập SSOXX
Chính sách Doanh nghiệp
Đặt lại mật khẩu quản trị viên
Tự lưu trữ
giá thường niên$ 3 / người dùng / tháng$ 5 / người dùng / tháng
Giá hàng thángX$ 4 / người dùng / tháng$ 6 / người dùng / tháng

Câu hỏi thường gặp

Bitwarden có thông báo cho tôi trong trường hợp vi phạm dữ liệu không?

Không, họ sẽ không thông báo cho bạn. Nhưng bạn có thể tự mình tìm hiểu điều này bằng cách vào Vault> Công cụ> Báo cáo vi phạm dữ liệu để kiểm tra.

Các hệ thống phần mềm nguồn mở có tốt hơn nguồn đóng không?

Đúng vậy, phần mềm mã nguồn mở như Bitwarden thường được giám sát và kiểm tra kỹ lưỡng hơn; do đó, họ kết thúc với bảo mật chặt chẽ hơn. Ngoài ra, họ có thể cung cấp tính linh hoạt hơn để có mức giá rẻ hơn.

Bitwarden sử dụng ứng dụng xác thực nào cho MFA của mình?

Bitwarden sử dụng FreeOTP, Authy và Google Authenticator.

Tôi có thể lưu trữ bao nhiêu mật khẩu trong Bitwarden Free?

Bạn có thể lưu trữ không giới hạn mật khẩu trên các thiết bị không giới hạn. Điểm duy nhất là nó chỉ hỗ trợ 1 người dùng.

Phiên bản nào của Bitwarden hoạt động trơn tru hơn để tự động điền?

Ứng dụng di động Bitwarden có thể phát hiện và đồng bộ hóa mật khẩu dễ dàng hơn cả phiên bản web và tiện ích mở rộng trình duyệt.

Bitwarden miễn phí có tính năng truy cập khẩn cấp không?

Không, bạn không thể sử dụng tính năng khẩn cấp nếu bạn có tài khoản miễn phí. Tuy nhiên, ai đó có tài khoản trả phí vẫn có thể thêm bạn làm liên hệ khẩn cấp của họ. Bạn không cần phải là người dùng trả phí để trở thành người liên hệ khẩn cấp.

Tổng kết

Bitwarden là trình quản lý mật khẩu tốt nhất trong thị trấn cho cả hai cấp miễn phí và trả phí. Bạn có thể tạo mật khẩu mới và mã hóa mật khẩu cũ của mình rất an toàn tại đây. Tính khả dụng trên nhiều nền tảng của ứng dụng này khiến người dùng trên toàn cầu có thể truy cập vô cùng dễ dàng.

Phiên bản trả phí của ứng dụng cung cấp cho bạn nhiều thứ hơn là bảo vệ bằng mật khẩu, nhưng gói miễn phí của Bitwarden cũng không quá tệ. Tất cả các tính năng cốt lõi của Bitwarden đều có sẵn trong cấp độ miễn phí để bạn có thể nhận được đầy đủ lợi ích của tính bảo mật hàng đầu của nó.

Nó sử dụng hai phương pháp mã hóa khác nhau để mã hóa mật khẩu và dữ liệu của bạn riêng lẻ nhằm tối đa hóa sự an toàn cho tất cả thông tin nhạy cảm của bạn.

Với hệ thống cộng tác và chia sẻ mật khẩu của Bitwarden, bạn có thể dễ dàng thiết lập mật khẩu tạm thời cho các tệp quan trọng và gửi chúng đi. Mật khẩu vĩnh viễn của bạn sẽ không bị xâm phạm theo cách này, nhưng vẫn có thể chia sẻ và giới hạn mật khẩu.

Cho dù bạn cần an toàn hơn ở cấp độ cá nhân hay cấp độ chuyên nghiệp, Bitwarden sẽ hỗ trợ đầy đủ cho bạn. Vì vậy, hãy dùng thử ứng dụng và loại bỏ mọi căng thẳng trực tuyến của bạn trong thời gian dài.

Đăng ký Bitwarden ngay hôm nay.

Đọc tiếp

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Có thể bạn quan tâm

Có thể bạn quan tâm

0
Hãy tham gia bình luận!x