Cách truy cập BIOS trên PC của bạn

BIOS là hệ thống đầu vào / đầu ra cơ bản mà mọi máy tính xách tay và máy tính để bàn trên thị trường đều đi kèm. Bạn thường không phải sử dụng nó nếu bạn đã cài đặt Windows. Trên thực tế, có rất ít lý do để cần phải truy cập nó ngay từ đầu. Điều đó nói rằng, nó không phải là thứ mà bạn không bao giờ cần thay đổi. BIOS chứa các cài đặt hệ thống mà bạn có thể cần thay đổi đôi khi. Ví dụ, BIOS là nơi bạn thay đổi thiết bị khởi động đầu tiên của mình. Thật dễ dàng để truy cập BIOS trên PC của bạn. Khi khởi động vào hệ thống của mình, bạn cần nhấn vào một phím cụ thể. Bạn phải nhấn vào nó trước khi nhìn thấy logo khởi động Windows. Phần khó duy nhất là biết phím nào để nhấn. Khóa khác nhau giữa các hệ thống, vì vậy chúng tôi sẽ cố gắng biên dịch một danh sách các khóa này cho mọi PC khả dụng ở đó.

Đảm bảo rằng bạn chưa bật Fast Startup trên Windows. Bạn có thể phải sử dụng phím Fn ngoài các phím chức năng khác khi cố gắng truy cập BIOS.

Acer

Nhấn liên tục vào phím F2 hoặc nhấn giữ phím này khi bạn bật nguồn máy tính xách tay ASUS để truy cập BIOS.

ASUS

F2

Giữ phím F2 rồi nhấn nút Nguồn. Tiếp tục giữ phím F2 cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình BIOS của mình (Hình ảnh trang Hỗ trợ của ASUS).

Phím Del

Nếu phím F2 không đưa bạn đến BIOS, bạn có thể cần thử phím Del, tức là phím Delete. Nhấn là khi bạn khởi động vào hệ thống của mình hoặc nhấn giữ khi bạn khởi động để vào BIOS.

Dell

Phím BIOS trên máy tính xách tay Dell là phím F2 . Bật máy tính xách tay của bạn và nhấn phím F2 liên tục. Hãy cảnh báo rằng bạn có thể cần phải giữ phím Fn khi nhấn vào phím F2.

HP

Chìa khóa để truy cập BIOS khác nhau giữa các sản phẩm HP này với sản phẩm khác. Họ chưa chuẩn hóa điều này và có khá nhiều khóa bạn sẽ phải thử.

Escape + F10

Chìa khóa phổ biến nhất là phím Escape. Bật máy tính xách tay của bạn và nhấn phím Escape. Bạn sẽ thấy danh sách các menu khác mà bạn có thể truy cập và BIOS của bạn sẽ là một trong số đó. Cài đặt BIOS sẽ được liên kết với phím F10. Nhấn vào nó để truy cập BIOS trên máy tính xách tay HP của bạn. Về cơ bản, điều này có nghĩa là bạn cần phải nhấn vào hai phím để truy cập BIOS.

F10

Trên một số máy tính xách tay HP, nhấn phím F10 sẽ đưa bạn đến cài đặt BIOS của mình.

Nhấn F2 khi bạn khởi động máy tính xách tay của mình. Bạn sẽ thấy menu thứ hai cho bạn biết phím F nào cần nhấn để truy cập BIOS của bạn.

F6

Nếu ba tổ hợp trên không hoạt động, hãy thử phím F6. Quá trình này như nhau. Khởi động lại máy tính xách tay của bạn và nhấn phím F6.

Lenovo

Máy tính xách tay Lenovo có một vài bộ phím khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy tính xách tay bạn có.

F1

Nếu bạn sở hữu Lenovo Thinkpad hoặc ThinkCenter, hãy nhấn vào phím F1 khi bạn khởi động máy tính xách tay của mình. Chờ màn hình giật gân / logo Lenovo và sau đó nhấn vào phím để truy cập menu BIOS của bạn. Hệ thống của bạn sẽ phát ra tiếng bíp khi bạn vào.

F2

Nếu bạn sở hữu Lenovo Idea hoặc thứ gì đó không phải là Thinkpad hoặc ThinkCenter, hãy thử sử dụng phím F2 khi khởi động hệ thống.

Samsung

Khởi động hệ thống của bạn và đợi logo Samsung xuất hiện. Nhấn vào phím F2 để truy cập BIOS. Màn hình BIOS có thể khác nhau giữa các kiểu máy tính xách tay nhưng phím để truy cập nó sẽ luôn giống nhau.

Sony

Sony đã có một số máy tính xách tay trông tuyệt vời vào ngày đó. Họ có dòng khá phong phú nên tự nhiên bạn có thể mong đợi một số thay đổi về cách truy cập BIOS của mình.

F2 + Nút nguồn

Nếu bạn sở hữu máy tính xách tay Sony Vaio dòng S hoặc Z, hãy giữ phím F2 rồi nhấn nút nguồn để bật hệ thống của mình. Không nhả phím F2 cho đến khi bạn vào BIOS.

Khóa hỗ trợ

Bật hệ thống của bạn và nhấn vào phím Hỗ trợ để truy cập BIOS của bạn. Phím Hỗ trợ là một phím đặc biệt mà bạn sẽ không tìm thấy trên các máy tính xách tay khác. Bạn thậm chí có thể không có nó trên tất cả máy tính xách tay Sony nhưng nếu kiểu máy của bạn có phím Hỗ trợ, nó có thể đưa bạn đến thẳng BIOS của mình. Nó dường như đã có mặt trên dòng Vaio Z Flip.

 Toshiba

F2

Nhấn vào phím F2 để truy cập BIOS trên máy tính xách tay Toshiba của bạn.

F12

Nếu phím F2 không hoạt động, bạn cần khởi động lại hệ thống của mình và nhấn phím F12 để truy cập cài đặt BIOS của bạn.

Cài đặt Windows 10

Giữ phím Shift và nhấp vào Khởi động lại bắt đầu trên menu nguồn. Thao tác này sẽ khởi động lại hệ thống của bạn nhưng bạn sẽ thấy các tùy chọn khởi động nâng cao thay vì khởi động vào máy tính để bàn của mình. Nhấp vào Khắc phục sự cố> Tùy chọn nâng cao> Cài đặt chương trình cơ sở UEFI và nhấp vào Khởi động lại. Bạn sẽ khởi động vào BIOS của mình. Không có dữ liệu nào bị mất và sẽ không có gì xảy ra với quá trình cài đặt Windows của bạn.

Đọc tiếp

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Có thể bạn quan tâm

Có thể bạn quan tâm

0
Hãy tham gia bình luận!x