Cách chạy ứng dụng iPhone và iPad trên máy Mac

Nếu bạn sở hữu một máy Mac được cung cấp bởi Apple Silicon  (chẳng hạn như bộ xử lý M1), bạn không cần phải lấy iPhone hoặc iPad ra để chạy một số ứng dụng di động yêu thích của mình. Miễn là bạn đang chạy macOS 11Big Sur hoặc mới hơn, bạn có thể tải xuống và cài đặt các ứng dụng iPhone và iPad trên máy Mac của mình .

Trước khi có thể chạy ứng dụng iPhone hoặc iPad trên máy Mac hoặc MacBook của mình, trước tiên bạn cần tải xuống ứng dụng đó từ App Store của Apple.

Bắt đầu bằng cách nhấp vào biểu tượng Launchpad được tìm thấy trên đế máy tính của bạn.

Tiếp theo, nhấp vào nút “App Store”. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy sử dụng thanh tìm kiếm được tìm thấy ở đầu con dơi để định vị ứng dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm Spotlight tích hợp của Apple  để mở ứng dụng. Cách dễ nhất để thực hiện việc này là nhấn Cmd + Space Bar trên bàn phím của bạn. Hộp thoại tìm kiếm sẽ xuất hiện ở giữa màn hình của bạn. Nhập “App Store” và chọn mục nhập đầu tiên.

Giờ đây, bạn có thể nhập tên ứng dụng iPhone hoặc iPad vào thanh tìm kiếm ở góc trên bên trái của cửa sổ.

Bạn sẽ không thấy ngay ứng dụng mình đang tìm kiếm — điều này là do App Store mặc định chỉ hiển thị các ứng dụng Mac. Nhấp vào danh sách “iPhone & iPad Apps” để chuyển đổi chế độ xem.

Nếu nhà phát triển ứng dụng iPhone hoặc iPad quyết định cung cấp ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ trên máy Mac, thì bây giờ bạn sẽ thấy ứng dụng đó trên trang kết quả.

Thông tin: Bạn sẽ phải xác thực bản thân — sử dụng cảm biến vân tay TouchID của MacBook hoặc mật khẩu ID Apple — nếu đây là lần đầu tiên bạn tải xuống ứng dụng và thấy nút “Nhận”. Biểu tượng đám mây cho biết rằng bạn đã tải xuống ứng dụng trước đó trên một trong các thiết bị của mình và không cần xác thực.

Nhấp vào nút “Nhận” hoặc Tải xuống (trông giống như biểu tượng đám mây) để bắt đầu quá trình tải xuống.

Sau khi ứng dụng iPhone hoặc iPad được cài đặt trên máy Mac của bạn, hãy chọn nút “Open”. Ứng dụng sẽ mở trong cửa sổ riêng và chạy giống như bất kỳ ứng dụng nào khác được phát triển cho máy Mac của bạn.

Sau đó, sau khi đóng App Store, bạn có thể mở và chạy ứng dụng iPhone hoặc iPad trên máy Mac của mình bằng cách tìm ứng dụng đó trong Launchpad hoặc bằng cách sử dụng tìm kiếm Spotlight, như chúng tôi đã làm ở trên.

Thật không may, tại thời điểm viết bài, không có máy Mac nào có màn hình cảm ứng. Bạn sẽ phải tương tác với bất kỳ ứng dụng hoặc trò chơi nào bạn tải xuống bằng bàn di chuột, chuột hoặc bàn phím.

Đọc tiếp

Có thể bạn quan tâm

Có thể bạn quan tâm