Cách cài đặt Cửa hàng Google Play trên Windows 11 (mới nhất 2022)

Windows 11 hỗ trợ các ứng dụng Android, nhưng bạn bị giới hạn trong việc sử dụng Amazon Appstore — hay là bạn? Chỉ cần một chút công việc, bạn có thể thiết lập và chạy Cửa hàng Google Play trên PC chạy Windows 11 của mình.

Amazon Appstore có thể là phương pháp chính thức để cài đặt ứng dụng Android trong Windows 11 , nhưng luôn có những cách thực hiện khác. Bạn có thể tải các ứng dụng và trò chơi Android theo cách thủ công, nhưng nếu điều đó trở nên mệt mỏi, bạn có thể thích đi tất cả các cách và tải Cửa hàng Play. Vì vậy, đó là những gì chúng tôi sẽ làm.

LIÊN QUAN: Cách cài đặt ứng dụng Android trên Windows 11

Yêu cầu về cấu hình PC

Hãy bắt đầu với những gì bạn cần. Nếu bạn đã trải qua quá trình làm cho Amazon Appstore hoạt động trong Windows 11, bạn có thể bỏ qua phần này, nhưng lưu ý rằng bạn cần cài đặt Amazon Appstore . Bạn có thể tải Amazon Appstore từ Microsoft Store.

Kể từ tháng 2 năm 2022, các ứng dụng Android  có sẵn  trong kênh ổn định của Windows 11 — nhưng chỉ ở Hoa Kỳ. Nếu PC của bạn có thể chạy Windows 11 , bạn cũng đã đáp ứng các yêu cầu để chạy các ứng dụng Android. Đảm bảo  kiểm tra các bản cập nhật Windows  và cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn trước khi tiếp tục.

Tiếp theo, PC chạy Windows 11 của bạn cần phải bật ảo hóa phần cứng. Windows 11 về cơ bản chạy Android trong một máy ảo, đó là lý do tại sao điều này là cần thiết. Bạn có thể kiểm tra xem PC của mình đã bật ảo hóa chưa bằng cách chuyển đến tab “Performance – Hiệu suất” trong Trình quản lý tác vụ. (Bạn có thể nhấn Ctrl + Shift + Esc để  mở Trình quản lý tác vụ .)

Nếu ảo hóa phần cứng không được bật, bạn có thể cần  bật Intel VT-X trong chương trình cơ sở (BIOS) UEFI của máy tính . Đối với hệ thống có chip AMD, hãy tìm AMD-V trong  màn hình cài đặt chương trình cơ sở UEFI .

Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản Microsoft Store mới nhất. Mở Microsoft Store và cập nhật tất cả các ứng dụng trên trang “Thư viện”.

Nếu tất cả những điều đó đã kiểm tra, bạn đã sẵn sàng để tiếp tục! Nếu bạn đã cài đặt một số bản cập nhật để đến thời điểm này, bạn nên khởi động lại PC của mình trước khi chúng tôi tiến hành thêm.

LIÊN QUAN: Cách chuyển đổi giữa các kênh Dev và Beta trên Windows 11

Cài đặt Cửa hàng Google Play

Chúng tôi sẽ sử dụng một công cụ có tên là “Hộp công cụ PowerShell Windows”. Nó chứa một số tính năng, bao gồm khả năng cài đặt Cửa hàng Google Play trên Windows 11. Công cụ này cho phép cài đặt bằng một cú nhấp chuột khá đơn giản mà không yêu cầu bất kỳ phần mềm bổ sung nào.

Lưu ý: Công cụ này sẽ tải xuống một tập lệnh từ máy chủ và chạy nó. Có một số lo ngại về bảo mật về điều đó, nhưng chúng tôi có lý do để tin rằng nó đáng để tin tưởng. Đầu tiên, đây là một công cụ mã nguồn mở, có nghĩa là có một mức độ minh bạch về những gì đang diễn ra đằng sau hậu trường.

Thứ hai, công cụ này có gần 700 sao trên Github tại thời điểm viết bài. Điều đó cho thấy một số lượng lớn người đã thấy nó hữu ích. Ngoài ra, công cụ này đã được phát triển trong hơn sáu tháng và không có vấn đề lớn nào được báo cáo.

Vào cuối ngày, bạn sẽ quyết định xem bạn có tin tưởng một tập lệnh từ kho lưu trữ GitHub hay không. Tiếp tục với rủi ro của riêng bạn.

Trên PC Windows 11 của bạn, điều hướng đến trang GitHub trong trình duyệt web của bạn và cuộn đến phần “How to Use – Cách sử dụng”. Sao chép mã được liệt kê dưới tiêu đề “Easy Start Command – Lệnh Bắt đầu Dễ dàng”.

Tiếp theo, chạy Windows PowerShell với tư cách quản trị viên.

Để làm như vậy, hãy mở menu Bắt đầu của bạn và tìm kiếm “PowerShell”. Nhấp vào tùy chọn “Run as Administrator” hoặc nhấp chuột phải vào “Windows PowerShell” trong danh sách và chọn “Run as Administrator.”

Dán mã bạn đã sao chép từ trang GitHub trong PowerShell và nhấn Enter. Nếu nó có vẻ bị đóng băng, hãy đợi vài giây.

Cửa sổ “Windows Toolbox – Hộp công cụ Windows” sẽ mở ra. Tất cả những gì chúng ta cần làm là nhấp vào “Install Google Play Store for Windows 11 – Cài đặt Cửa hàng Google Play cho Windows 11.” Cuộn xuống nếu bạn không thể nhìn thấy nó.

Tiếp theo, quay lại cửa sổ PowerShell, bạn có thể cần bật Nền tảng máy ảo nếu nó đã bị tắt. Nhập “Yes” để tiếp tục.

Giờ đây, Hệ thống con của Windows dành cho Android sẽ được thay thế bằng một gói mới. Nhập “P” để tiếp tục với điều đó.

Bây giờ chúng tôi sẽ cần tải xuống Hệ thống con Windows mới dành cho Android. Một liên kết bit.ly sẽ được tạo, bạn có thể đánh dấu, sao chép và dán vào trình duyệt của mình để tải xuống tệp ZIP.

Sau khi tệp được tải xuống, bạn cần nhập đường dẫn của tệp vào PowerShell. Di chuyển tệp đến một vị trí có đường dẫn tệp đơn giản nếu bạn muốn.

Mẹo: Nhấp chuột phải vào tệp trong Windows Explorer và chọn “Copy to Path – Sao chép vào đường dẫn” thay vì nhập đường dẫn đầy đủ theo cách thủ công.

Hệ thống con Windows cũ dành cho Android sẽ bị xóa và một phiên bản mới sẽ được cài đặt vào vị trí của nó.

Một vài cửa sổ bật lên liên quan đến Hệ thống con Windows dành cho Android sẽ yêu cầu bạn nhập. Đảm bảo để cửa sổ Cài đặt mở cho đến khi tập lệnh chạy xong. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có thể tìm thấy Cửa hàng Google Play trong Menu Bắt đầu cùng với các ứng dụng khác của mình.

Giờ đây, bạn có thể đăng nhập vào Cửa hàng Play bằng tài khoản Google của mình. Tất cả bạn đã sẵn sàng để cài đặt các ứng dụng Android từ Cửa hàng Play!

Các ứng dụng Android từ Cửa hàng Play hiển thị trong Menu Bắt đầu cùng với các ứng dụng từ Amazon Appstore và các ứng dụng Windows. Nếu bạn vẫn không thể tìm thấy tất cả các ứng dụng Android mình muốn, luôn có tùy chọn để tải xuống .

Đọc tiếp

Có thể bạn quan tâm

Có thể bạn quan tâm