12 website an toàn để tải xuống phần mềm Windows

 

Windows có rất nhiều phần mềm miễn phí và tất nhiên, có rất nhiều trang web để bạn có thể tải xuống. Các trang này đều thường tuyên bố là “chúng tôi là tốt nhất 😆 “, nhưng bạn đâu biết rằng, có rất nhiều trang web đưa kèm theo các phần mềm miễn phí là các ứng dụng quảng cáo, ứng dụng rác, thậm chí còn có cả virus, key-logger, ransomeware….

Tuy nhiên, vẫn có một số trang web tải xuống phần mềm khá đáng tin cậy. Danh sách cập nhật sau đây bao gồm một bộ sưu tập đầy đủ các trang web như vậy, nơi bạn có thể tải xuống phần mềm Windows, và không kèm theo “một thứ gì đó không tốt”.

1. Microsoft.com

Vì danh sách này chủ yếu là phần mềm Windows, nên trang web chính thức của Microsoft sẽ là điểm gọi đầu tiên của bạn. Vì đây là nguồn chính thức của các ứng dụng Microsoft đáng tin cậy, bạn có thể chắc chắn 100% rằng sẽ không có phần mềm độc hại và các tiện ích bổ sung không cần thiết, đảm bảo cài đặt sạch sẽ. Cá nhân, đối với Windows, Office và các chương trình Microsoft gốc khác, tôi chỉ muốn tải xuống từ liên kết chính thức.

Trên liên kết chính thức của Microsoft, bạn sẽ không chỉ tìm thấy tất cả các gói phần mềm bạn cần mà còn các bản cập nhật và hotfix tùy chọn, bao gồm .NET framework, bộ trình điều khiển, trình duyệt web, công cụ dành cho nhà phát triển và gói dịch vụ dành cho trò chơi Xbox, chẳng hạn như Microsoft Flight Simulator. Ngoài ra, nếu bạn cần cài đặt phần mềm cũ hơn, bạn có thể. Đương nhiên, bạn không nên mong đợi tìm thấy phần mềm của bên thứ ba trên trang web chính thức.

2. Cửa hàng Microsoft (Microsoft Store)

Tiếp tục với phương pháp “bạn không thể làm sai nguồn” của chúng tôi, Microsoft Store là nguồn được khuyến nghị để tải xuống phần mềm Windows phổ biến và được sử dụng thường xuyên. Ngoài các ứng dụng Microsoft gốc có sẵn trên Microsoft.com, bạn cũng có quyền truy cập vào một số ứng dụng của bên thứ ba được thiết kế cho hệ thống Windows. Chúng bao gồm iTunes, Netflix, Amazon Prime, Hulu, Facebook, Spotify, VLC, Python, Adobe Lightroom, Pinterest, Ubuntu cho Microsoft, Slack, Screen Recorder Pro, Zoom cho Microsoft Edge và nhiều hơn nữa.

Một lý do khiến Microsoft Store phổ biến hơn các trang web khác là nó được thiết kế để hoạt động với các hệ thống Windows, được cập nhật bằng bản cập nhật PC của bạn. Tải xuống bất kỳ ứng dụng nào dễ dàng và nhanh hơn nhiều so với việc chạy trình cài đặt thủ công. Về cơ bản, các nhà phát triển phần mềm bên thứ ba đã làm việc để tối ưu hóa sản phẩm của họ cho môi trường Windows 10. Điều này có nghĩa là sẽ hoàn toàn không có vấn đề về khả năng tương thích.

3. SourceForge

SourceForge xứng đáng với danh tiếng là một trang web tải xuống phần mềm nguồn mở và doanh nghiệp đáng tin cậy. Điều tôi thích nhất ở SourceForge là nó nhằm giải quyết mối quan tâm quan trọng của người dùng rằng phần mềm của bên thứ ba có thể không phải là phần mềm chính thức. Điều này được thực hiện thông qua một mã xác nhận rằng phần mềm là “bản sao chính xác” của dự án chính thức được lưu trữ trên trang web chính thức. Trong khi các trang web tải xuống khác cũng đưa ra các chỉ dẫn tương tự, thì SourceForge có thêm “cảm giác” yên tâm về điều đó.

Trang web này còn đảm bảo an toàn cho chúng tôi bằng cách quét tất cả các cài đặt để tìm phần mềm độc hại. Nếu bị gắn cờ, bạn có thể xem các cảnh báo được hiển thị rõ ràng trên các bản tải xuống. Từ một nút tìm kiếm trực quan, bạn có thể sử dụng bất kỳ phần mềm nào bạn cần, bao gồm cả các phiên bản kế thừa và mới nhất của nó. Mỗi trang đều có đánh giá trung thực của người dùng và ảnh chụp màn hình, giúp bạn biết mình đang tham gia vào lĩnh vực nào.

Bộ sưu tập phần mềm cũng ấn tượng tương tự. Hiện tại, SourceForge tổ chức hơn 500.000 dự án, bao gồm 64.500 phần mềm kinh doanh. Mặc dù phần lớn chúng là các chương trình mã nguồn mở, nhưng hầu như không có bất kỳ chương trình Windows (và Mac, Linux) nào mà bạn không tìm thấy ở đây. Từ góc độ trải nghiệm người dùng, SourceForge dễ dàng là một đề xuất hàng đầu cho chúng tôi.

4. AlternativeTo

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên AlternativeTo cho những trường hợp bạn không hài lòng với một số phần mềm hiện có của mình và cần những lựa chọn thay thế chất lượng hơn. AlternativeTo có cảm giác “giống như SourceForge” trong cách sắp xếp các mục phần mềm: dễ dàng tìm kiếm, ảnh chụp màn hình, nhận xét và đánh giá cũng như liên kết tải xuống chính thức của giải pháp liên quan. Gần 100.000 người trong số họ.

 

Nhưng có một sự khác biệt nhỏ: bản thân trang web không lưu trữ bất kỳ các lựa chọn tải xuống theo khu vực (mirro) nào, chỉ duy trì các liên kết cập nhật để tải xuống bất kỳ thứ gì bạn cần. Điểm hấp dẫn chính của AlternativeTo là hệ thống so sánh và xếp hạng do nguồn lực cộng đồng cung cấp cho bạn rất nhiều lựa chọn thay thế trong nháy mắt. Các bài đánh giá chi tiết lấy người dùng làm trung tâm giúp bạn tìm hiểu các sản phẩm mới, mọi vấn đề về giao diện người dùng và tùy chỉnh và liệu cuối cùng bạn có phải trả nhiều hơn những gì được quảng cáo hay không.

5. GitHub

Mặc dù hơi phức tạp để tìm hiểu, nhưng GitHub ngày càng là một lựa chọn phổ biến cho các phiên bản phần mềm phức tạp, vì nó là một trong những kho lưu trữ mã gốc lớn nhất. Ngoài phần mềm nguồn mở chủ yếu, bạn có thể tìm thấy hàng nghìn kho lưu trữ Windows như Windows Terminal mới nhất , Skype for Business, Docker, Azure, PowerToys , v.v. Tất cả các phiên bản phần mềm đều không có phần mềm độc hại và được cập nhật trong thời gian thực bởi cộng đồng các nhà phát triển toàn cầu.

GitHub ngày nay đã trở thành một công cụ cần thiết cho các nhà phát triển nâng cao, nhưng bạn có thể tìm thấy rất nhiều giải pháp cho người dùng bình thường. Một trở ngại là không có liên kết tải xuống trực tiếp. Cách tốt nhất để sử dụng GitHub là đi tới cấp cao nhất của kho lưu trữ và chọn tải xuống từ trình đơn.

6. Steam

Bạn có phải là một game thủ? Nếu bạn muốn chơi bất kỳ trò chơi nào một cách đáng tin cậy trên PC Windows. Nó không chỉ có bộ sưu tập hơn 30.000 phần mềm chơi game dành cho Windows và các hệ điều hành khác mà còn có một số phần mềm có giá chiết khấu tốt nhất, đánh giá của người dùng và cộng đồng 100 triệu người mạnh mẽ. Bạn phải cài đặt phần mềm Steam từ liên kết chính thức và cần có ID Steam và trình quản lý thư viện . Sau khi hoàn tất, bạn có thể tải bất kỳ trò chơi nào mình muốn.

7. Filepuma

Cho đến nay, chúng tôi đã thảo luận về các môi trường tải xuống phần mềm mới nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một trang web truyền thống hơn với cách tiếp cận tối giản, Filepuma sẽ dễ dàng đáp ứng nhu cầu của bạn. Đây không phải là kho lưu trữ phần mềm PC lớn nhất nhưng chắc chắn là một trong những kho lưu trữ sạch nhất và thân thiện với người dùng nhất về mặt không quảng cáo hoặc các trình cài đặt gian xảo đối với bạn. Nó có tất cả những thứ chính mà bạn mong đợi – từ Skype đến Google Drive qua Dropbox.

Có rất nhiều phần mềm độc đáo hơn ở đây và tất cả đều khá dễ tìm bằng cách sử dụng các danh mục được liệt kê trong ngăn bên trái. Phần mềm phổ biến nhất trong các danh mục khác nhau được liệt kê trên trang chính và đó là tất cả những gì liên quan đến nó. Tối giản và trang nhã, Filepuma là một lựa chọn đơn giản tốt đẹp cho việc tải xuống phần mềm của bạn. Điều khó chịu duy nhất là quảng cáo trên trang chính (không phải trên phần mềm), có thể dễ dàng bị tắt.

8. Ninite

Ninite là một trong những trang tải xuống phần mềm miễn phí tốt nhất cung cấp một số phần mềm phổ biến như Chrome, VLC, Gimp, Foxit Reader và Spotify. Trong khi sử dụng Ninite, bạn không phải lo lắng về các crapware đi kèm, và hơn hết, bạn có thể cài đặt tất cả phần mềm mình muốn chỉ với một hoặc hai cú nhấp chuột. Bạn không phải cài đặt từng phần mềm riêng lẻ – Ninite tự động tải xuống phiên bản mới nhất và cài đặt nó cho bạn. Phần mềm Ninite Pro được hàng nghìn công ty sử dụng vì độ tin cậy cao. Hạn chế duy nhất: số lượng phần mềm có sẵn khá hạn chế.

9. Softpedia

Softpedia là một trong những trang tải xuống phần mềm miễn phí lớn nhất và phổ biến nhất, nơi bạn có thể tìm thấy hầu hết mọi phần mềm miễn phí và trả phí mà bạn cần cho nhiều nền tảng. Điều tốt về Softpedia là bạn sẽ luôn nhận được phiên bản mới nhất của phần mềm mà bạn muốn. Hơn nữa, Softpedia cũng cung cấp cho bạn các đánh giá phần mềm và ảnh chụp màn hình thực tế của hầu hết các phần mềm phổ biến và được sử dụng nhiều nhất. Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng Softpedia, hãy thử.

10. DownloadCrew

DownloadCrew gần đây đã cập nhật menu điều hướng và lựa chọn tính năng để cung cấp khả năng truy cập trực quan vào phần mềm trên Windows và các nền tảng khác. Nó cung cấp rõ ràng các liên kết tải xuống mới nhất, đề cập đến ngày cập nhật cuối cùng và đưa ra nhận xét về việc sử dụng phần mềm.

Trong số nhiều giải pháp lấy Windows làm trung tâm, DownloadCrew có một bộ sưu tập tuyệt vời các ứng dụng VPN, bộ công cụ bảo mật và quyền riêng tư, công cụ âm thanh và video cũng như phần mềm cộng tác / họp. Với giao diện gọn gàng và kiểu phông chữ dễ đọc, bạn có thể dễ dàng sử dụng phần mềm mong muốn của mình. Đây là một trang web tốt với danh sách đầy đủ về Windows và các giải pháp phần mềm của bên thứ ba.

11. FileHorse

FileHorse cung cấp một lựa chọn hữu ích về phần mềm và ứng dụng chất lượng cao cho Windows và macOS. Tất cả các phần mềm được cập nhật thường xuyên với các phiên bản mới nhất. Cùng với các liên kết tải xuống, bạn sẽ nhận được mô tả đầy đủ về việc phần mềm là miễn phí hay bản dùng thử miễn phí và các tính năng chính được mong đợi. Bạn cũng nhận được một danh sách hữu ích về các lựa chọn thay thế cho phần mềm, mặc dù không đầy đủ như Alternative.to mà chúng tôi đã đề cập ở trên.

Huy hiệu trạng thái bảo mật nổi bật bên cạnh mỗi lần tải xuống phần mềm đảm bảo cho bạn về sự an toàn của tệp. Nếu bạn không muốn cài đặt bất kỳ phần mềm nào, FileHorse cũng cung cấp phiên bản web đám mây , nơi bạn có thể làm việc với nhiều phần mềm dựa trên đám mây khác nhau.

12. Chocolatey

Chúng tôi sẽ làm tròn danh sách của mình với Chocolatey , một nền tảng mã hóa rất đơn giản giúp tải xuống bất kỳ chương trình nào trên PC Windows. Điều này hữu ích cho các nhà phát triển làm việc với PowerShell, Windows Terminal và các công cụ dòng lệnh. Để tải xuống bất kỳ phần mềm nào thông qua Chocolatey , bạn phải chạy PowerShell hoặc Windows Terminal ở chế độ quản trị và tìm kiếm gói được duy trì có liên quan trên trang web. Hiện tại, có hơn 8000 phần mềm, bao gồm Adobe Acrobat Reader, Google Chrome, Python, Git và Windows Terminal. Màn hình sau đây cho thấy cách cài đặt Chocolatey.

 

Kết thúc

Bạn phải luôn cẩn thận khi tải xuống ứng dụng từ Web. Ngoài sâu máy tính và vi rút, bạn cũng nên biết về phần mềm quảng cáo và crapware đi kèm. Các trang web được liệt kê ở đây là một số nơi tốt nhất để bạn tải xuống phần mềm Windows một cách an toàn.

Đọc tiếp

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Có thể bạn quan tâm

Có thể bạn quan tâm

0
Hãy tham gia bình luận!x