8 VPN tốt nhất để tải torrent an toàn (& ẨN DANH) ở Việt Nam

Nếu bạn thường xuyên tải torrent – hoặc thậm chí chỉ thỉnh thoảng thôi – thì việc sử dụng VPN là sống còn. Nhưng không phải tất cả mọi dịch vụ đều cung cấp tốc độ và bảo mật bạn cần để đảm bảo quá trình tải torrent diễn ra suôn sẻ và an toàn. Trên thực tế, nhiều nội dung là cực kỳ nguy hiểm vì chúng có thể xâm phạm quyền riêng tư của bạn và làm lộ hoạt động mà bạn muốn ẩn danh.

Đó là lý do tại sao tôi đã thử nghiệm hàng chục VPN để xem những dịch vụ nào có đủ khả năng. 8 VPN được kể tên bên dưới là những dịch vụ duy nhất đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của tôi về các tính năng bảo mật và tốc độ tải xuống. Chúng cũng hỗ trợ chia sẻ P2P ngay cả ở những quốc gia nơi việc này bị hạn chế hoặc nơi các website torrent bị chặn.

Tôi đã đi đến kết luận rằng ExpressVPN chắc chắn là VPN tốt nhất để tải torrent, nhờ mạng lưới thân thiện với P2P, tốc độ siêu nhanh và các tính năng bảo mật cao cấp của nó.

Cần vắn tắt? Đây là bản tóm tắt nhanh về các VPN được xếp hạng hàng đầu cho tải torrent:

 1. ExpressVPN – Tốc độ tuyệt vời, hỗ trợ P2P rộng rãi và các tính năng bảo mật nâng cao
 2. CyberGhost – VPN thân thiện cho người mới bắt đầu với các tốc độ vừa đủ và chỉ hỗ trợ tải torrent trên máy tính bàn
 3. PrivateVPN – Nhiều máy chủ P2P, nhưng có mạng lưới nhỏ

Các VPN tốt nhất để tải torrent 2022

Việc tìm được một VPN đủ nhanh, an toàn và đáng tin cậy để hỗ trợ tải torrent không phải là nhiệm vụ đơn giản. Hầu hết dịch vụ trên thị trường đều không đạt chuẩn – nhưng một số ít được tuyển chọn có những thứ cần thiết cho phép bạn tải torrent một cách hoàn toàn yên tâm.

8 dịch vụ được liệt kê dưới đây cung cấp các tính năng bảo mật cần thiết như ngắt kết nối và chính sách không lưu nhật ký để đảm bảo hoạt động của bạn không bao giờ rơi vào tay kẻ xấu. Chúng cũng đảm bảo kết nối nhanh chóng với các máy chủ trên khắp thế giới, nghĩa là bạn có thể tải xuống bao nhiêu nội dung tùy thích mà không phải chờ đợi vô tận.

Đọc tiếp để khám phá mọi thứ bạn cần biết về các VPN tốt nhất để tải torrent.

1. ExpressVPN – Tốt nhất để chia sẻ P2P ở bất cứ đâu

Small assortment of technological devices compatible with ExpressVPN.

 • Giao diện dễ sử dụng với hỗ trợ P2P hoàn chỉnh, ngắt kết nối và tạo đường hầm phân chia
 • Băng thông không giới hạn với tối đa 5 kết nối cùng lúc
 • Hỗ trợ lưu lượng truy cập P2P: Tất cả các máy chủ
 • Lưu nhật ký dữ liệu: Chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt
 • Dùng được trên: Windows, macOS, Linux, Android, iOS, BlackBerry, các bộ định tuyến, Raspberry Pi, Chrome, Firefox, Safari, PlayStation, Xbox, Apple TV, Nintendo Switch, Amazon Fire TV, Samsung Smart TV, Roku, Chromecast, Nvidia Shield
 • Phát trực tuyến: Netflix, Hulu, BBC, DAZN, HBO GO, Amazon Prime Video, Showtime, Sling TV
 • Cổng chuyển tiếp: 

ExpressVPN nổi tiếng với các tốc độ cao ổn định. Nó cung cấp băng thông không giới hạn và hỗ trợ P2P đầy đủ trên hơn 3.000 máy chủ của nó.

Bạn có thể chọn máy chủ theo cách thủ công ở bất kỳ trong số 94 vị trí máy chủ hoặc sử dụng Smart Location (Vị trí thông minh) để kết nối với máy chủ gần nhất có tốc độ cao nhất.

ExpressVPN cung cấp bảo mật không tì vết. Nó có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh, cách xa sự theo dõi của Liên minh Mười Bốn Mắt. Điều này, cộng với đảm bảo không lưu nhật ký của ExpressVPN, biến nó trở thành một lựa chọn hiển nhiên nếu quyền riêng tư là ưu tiên hàng đầu của bạn khi tải torrent (gợi ý: nó nên như vậy).

ExpressVPN bảo vệ bạn bằng mã hóa AES-256 bất khả xâm phạm với Bí mật Chuyển tiếp Hoàn hảo, đảm bảo rằng các tệp được chia sẻ của bạn luôn hoàn toàn bảo mật. Bạn cũng nhận được một cài đặt Network Lock (Khóa Mạng), đây chính là tính năng ngắt kết nối của ExpressVPN. Nó ngăn địa chỉ IP thực của bạn khỏi bị rò rỉ nếu kết nối của bạn bị rớt. Giao thức OpenVPN đạt chuẩn trên tất cả các ứng dụng.

ExpressVPN còn cung cấp tạo đường hầm phân chia. Tính năng này cho phép bạn tùy chỉnh ứng dụng để chỉ mã hóa lưu lượng truy cập P2P của bạn và tuyển chọn các lưu lượng khác như chơi game hoặc duyệt web.

Chúng tôi đã thử nghiệm ExpressVPN với các chương trình torrent khác nhau, trong đó có uTorrent, BitTorrent và Deluge. Nó hoạt động hoàn hảo mà không cần bất kỳ thiết lập bổ sung nào.

ExpressVPN cũng hỗ trợ thanh toán Bitcoin, do đó bạn được bảo vệ nếu bạn muốn tính ẩn danh cao hơn trong khi tải torrent.

Các ứng dụng trực quan có thể không mang đến cho bạn bất kỳ rắc rối nào, nhưng trợ giúp luôn sẵn sàng qua hỗ trợ trò chuyện trực tiếp 24/7 nếu bạn cần.Đừng sử dụng ExpressVPN nếu:

 • Bạn đang tìm kiếm một VPN giá rẻ. ExpressVPN đắt hơn một chút so với các dịch vụ khác, nhưng nó xứng đáng nhờ vào các tốc độ và bảo mật tốt nhất trong khi tải torrent. Ngoài ra, bạn có thể nhận được 3 tháng miễn phí khi mua gói 1 năm.

2. CyberGhost – Tốt nhất cho người mới làm quen VPN

graphic of cyberghost 8 apps user interface on different devices like laptops, desktops, and smartphones

 • Hỗ trợ lưu lượng truy cập P2P: Có; cấu hình chuyên dụng hiển thị số lượng máy chủ và khoảng cách
 • Lưu nhật ký dữ liệu: Chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt
 • Dùng được trên: Windows, macOS, Linux, Android, iOS, các bộ định tuyến, Raspberry Pi, Chrome
 • Phát trực tuyến: Netflix, BBC, DAZN, HBO GO, Amazon Prime Video, Sky Go
 • Cổng chuyển tiếp: Không

CyberGhost đặc trưng ở tính dễ sử dụng và bảo vệ hàng đầu trong khi tải torrent. Nó có trụ sở tại Rumani – nơi thân thiện với quyền riêng tư và có đảm bảo không lưu nhật ký.

Các ứng dụng có trình đơn đơn giản với quyền truy cập dễ dàng vào cấu hình P2P chuyên dụng. Nó liệt kê các quốc gia có máy chủ hỗ trợ P2P và ghi rõ khoảng cách từ vị trí địa chỉ IP của bạn, số lượng người dùng đang hoạt động và tình trạng tải máy chủ hiện tại.

CyberGhost bảo vệ bạn với mã hóa AES-256 không thể bẻ khóa. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa OpenVPN, WireGuard và IKEv2, nhưng không có hỗ trợ proxy SOCKS5.

Bảo mật của CyberGhost bao gồm cả ngắt kết nối để bảo mật lưu lượng truy cập P2P của bạn nếu kết nối của bạn bị rớt. Nó cũng có bảo vệ chống rò rỉ DNS và IPv6. Chặn quảng cáo và bảo vệ chống phần mềm độc hại gốc bảo vệ thiết bị của bạn khỏi các quảng cáo độc hại trên các máy khách torrent.

Nó không nhanh bằng ExpressVPN, nhưng nó vẫn cung cấp các tốc độ cao và băng thông không giới hạn để tải torrent nhanh, không bị dừng hình.

CyberGhost công khai hỗ trợ tải torrent (hợp pháp). Bạn cũng có thể trông cậy vào hỗ trợ trò chuyện trực tiếp của CyberGhost để giải quyết mọi thắc mắc hay vấn đề. VPN này chấp nhận thanh toán Bitcoin.Đừng sử dụng CyberGhost nếu:

 • Bạn cần một VPN hoạt động ở Trung Quốc. CyberGhost hiện không thể vượt qua Vạn lý Tường lửa của Trung Quốc.

Với 7 kết nối cùng lúcbản dùng thử 24 giờ và đảm bảo hoàn tiền trong 45 ngày, CyberGhost cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để thử nghiệm mà không lo rủi ro.

3. PrivateVPN – VPN thân thiện với ngân sách tốt nhất có hỗ trợ P2P

Small assortment of technological devices compatible with PrivateVPN.

 • Hỗ trợ lưu lượng truy cập P2P: Tất cả các máy chủ
 • Lưu nhật ký dữ liệu: Chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt
 • Dùng được trên: Windows, macOS, Linux, Android, iOS, các bộ định tuyến
 • Phát trực tuyến: Netflix, Hulu, BBC, HBO GO, Amazon Prime Video
 • Cổng chuyển tiếp: 

PrivateVPN cung cấp 150 máy chủ thân thiện với P2P tại 60 quốc gia, đảm bảo các kết nối bảo mật để tải torrent. PrivateVPN sử dụng OpenVPN và mã hóa 256-bit mạnh mẽ.

PrivateVPN có trụ sở tại Thụy Điển, một quốc gia thuộc Liên minh 14 Mắt – mối quan ngại tiềm năng đối với một số người tải torrent. Tuy nhiên, Thụy Điển được biết đến với các luật về quyền riêng tư nghiêm ngặt, vì vậy PrivateVPN đảm bảo cung cấp một dịch vụ không lưu nhật ký chặt chẽ.

Để tăng tính ẩn danh, bạn có thể thanh toán cho PrivateVPN trực tiếp bằng Bitcoin.

Các phiên tải torrent của bạn được bảo mật bằng tính năng ngắt kết nốibảo vệ chống rò rỉ DNS và bảo vệ chống rò rỉ IPv6.

PrivateVPN cởi mở về hỗ trợ P2P của nó – tin mừng cho người hâm mộ BitTorrent. Các máy chủ ở Thụy Điển – quốc gia quê hương của The Pirate Bay (Vịnh Hải Tặc) – thường được khuyến nghị dành cho tải torrent.

Bạn có thể tin tưởng vào các ứng dụng mượt mà và được thiết kế tốt của PrivateVPN để tải torrent không lo rắc rối. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc vấn đề nào thì luôn có hỗ trợ qua trò chuyện trực tiếp 24/7 cho tất cả các trợ giúp mà bạn cần.Đừng sử dụng PrivateVPN nếu:

 • Bạn cần một lựa chọn rất lớn các máy chủ. PrivateVPN cung cấp một mạng lưới đáng tin cậy với vùng phủ sóng toàn cầu, nhưng bạn không có quá nhiều lựa chọn cho mỗi quốc gia.

PrivateVPN là một lựa chọn hợp lý để tải torrent nhanh và an toàn. 

4. IPVanish – Thanh lịch, nhanh và bảo mật

Small assortment of technological devices compatible with IPVanish VPN.

 • Cấu hình tải torrent chuyên dụng: Không
 • Lưu nhật ký dữ liệu: Chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt
 • Dùng được trên: Windows, macOS, Linux, Android, iOS, Windows Phone, các bộ định tuyến, Chromebook, Amazon Fire TV
 • Phát trực tuyến: Netflix, BBC iPlayer
 • Cổng chuyển tiếp: Không

IPVanish trông đẹp, hoạt động tốt và được người dùng Kodi ưa chuộng. Các thử nghiệm của chúng tôi cho thấy rằng nó tốt để tải torrent an toàn, riêng tư vì nó không giữ lại nhật ký người dùng và cung cấp các tốc độ tuyệt vời trên hơn 1.300 máy chủ có sẵn của nóLưu lượng truy cập P2P được cho phép trên tất cả các máy chủ.

Hãy nhớ rằng IPVanish có trụ sở tại Mỹ. Việc này có hai mặt – bạn không cần phải lo lắng về các luật lưu giữ dữ liệu bắt buộc, nhưng (về mặt lý thuyết) những kẻ lừa đảo tác quyền có thể tiếp cận bạn dễ dàng hơn và tấn công bạn với khiếu nại DMCA giả nếu bạn là cư dân Mỹ. Tuy nhiên, điều này không nên là một vấn đề, vì IPVanish hoàn toàn không lưu bất kỳ nhật ký nào kể từ năm 2014, đảm bảo các tiêu chuẩn về quyền riêng tư cao nhất.

IPVanish cung cấp mã hóa 256-bit và hỗ trợ OpenVPN. Ngoài ra, bạn nhận được hỗ trợ 24/7, các proxy SOCKS5 và khả năng chống rò rỉ nhờ có ngắt kết nối.Đừng sử dụng IPVanish nếu:

 • Bạn cần một VPN có khả năng phát trực tuyến mạnh mẽ. Dù IPVanish sẽ cho phép bạn xem Netflix Mỹ và BBC iPlayer nhưng nó đang chật vật với các dịch vụ phát trực tuyến khác như Hulu và Amazon Prime.

Với tối đa 10 kết nối thiết bị, IPVanish tuyệt vời dành cho các gia đình.

5. Private Internet Access – Các tính năng tải torrent tuyệt vời cho ngân sách ít ỏi

Small assortment of technological devices compatible with Private Internet Access VPN.

 • Cấu hình tải torrent chuyên dụng: Không
 • Lưu nhật ký dữ liệu: Chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt
 • Dùng được trên: Windows, macOS, Linux, Android, iOS, Chrome, Firefox, các bộ định tuyến
 • Phát trực tuyến: Netflix
 • Cổng chuyển tiếp: Có

Private Internet Access là một lựa chọn hợp lý cho người hâm mộ BitTorrent với ngân sách ít ỏi.

Nó cung cấp mã hóa AES-256 và hỗ trợ OpenVPN, cùng chính sách không lưu nhật ký đã được chứng minh.

Hơn 35.550 máy chủ vật lý của PIA được trải rộng khắp trên 78 quốc gia. Tốc độ có thể dao động, đặc biệt là trên các máy chủ đông đúc.

PIA không thực sự đề cập đến hỗ trợ P2P trên website của nó. Điều này có thể hiểu được – PIA là một VPN có trụ sở tại Mỹ. Tuy nhiên, trải nghiệm tải torrent của chúng tôi với PIA là hài lòng.

PIA được trang bị tốt với tính năng ngắt kết nối, bảo vệ chống rò rỉ DNS và MACE cung cấp chặn quảng cáo và bảo vệ chống phần mềm độc hại. Các proxy SOCKS5 cung cấp tốc độ tải torrent nhanh hơn. PIA cũng cung cấp cổng chuyển tiếp để tải torrent được tối ưu hóa.Đừng sử dụng PIA nếu:

 • Bạn đang tìm kiếm hỗ trợ khách hàng vượt trên mong đợi.
 • Bạn cần một VPN tương thích với tất cả các dịch vụ phát trực tuyến.

Nói chung, PIA cung cấp một dịch vụ tuyệt vời so với chi phí của nó. Bạn có thể thanh toán bằng Bitcoin để tăng tính ẩn danh. Hãy dùng thử nó trên tối đa 10 thiết bị, không lo rủi ro nhờ có đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.

6. BTGuard – Được thiết kế dành cho tải torrent

 • Cấu hình tải torrent chuyên dụng: Không
 • Lưu nhật ký dữ liệu: Chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt
 • Dùng được trên: Windows, macOS, Linux, Android, iOS, các bộ định tuyến, Chrome
 • Phát trực tuyến: Không bỏ chặn bất kỳ nền tảng phát trực tuyến phổ biến nào

BTGuard là một dịch vụ tối giản với ba quốc gia máy chủ: Canada, Singapore và Hà Lan. Tuy nhiên, mạng lưới này được lan truyền tốt, cung cấp các tốc độ tải torrent tuyệt vời.

BTGuard cung cấp mã hóa vững chắc với giao thức OpenVPN. Nó hỗ trợ PPTP. Nó không lưu nhật ký dữ liệu kết nối và băng thông của bạn.

Những người yêu thích quyền riêng tư nên biết BTGuard được đăng ký tại Canada, quốc gia nằm trong phạm vi quyền hạn của Liên minh Mười Bốn Mắt.

BTGuard đã hoạt động hoàn hảo với nhiều máy khách torrent trong các thử nghiệm của chúng tôi.

Nhờ hiệu suất tổng thể không rắc rối của mình, BTGuard xứng đáng có một vị trí trong bảng xếp hạng VPN tải torrent của chúng tôi. Nhưng với chỉ một kết nối được phép trên mỗi tài khoản và không có bản dùng thử miễn phí hay đảm bảo hoàn tiền, nó còn lâu mới linh hoạt được.Đừng sử dụng BTGuard nếu:

 • Bạn đang tìm kiếm một VPN thân thiện với người dùng. BTGuard không có giao diện gốc và nó có thiết lập phức tạp so với những nhà cung cấp khác trong danh sách này.

BTGuard có đáng tiền không? Cơ bản thì nó còn tùy vào nhu cầu của bạn. Hãy thử VPN này nếu bạn chủ yếu quan tâm đến việc tải torrent bảo mật.

7. VyprVPN – Giá cả linh hoạt và tốc độ tải torrent nhanh

Small assortment of technological devices compatible with VyprVPN.

 • Cấu hình tải torrent chuyên dụng: Không
 • Lưu nhật ký dữ liệu: Chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt
 • Dùng được trên: Windows, macOS, Android, iOS, các bộ định tuyến, Android TV, QNAP, Blackphone, Anonabox
 • Phát trực tuyến: Netflix, Hulu, BBC
 • Cổng chuyển tiếp: Có

VyprVPN cung cấp các ứng dụng trực quan, mã hóa 256-bit, nhiều giao thức (bao gồm OpenVPN) và DNS không tri thức.

Nó vận hành hơn 700 máy chủ tự sở hữu tại hơn 70 vị trí, tất cả đều cho phép lưu lượng truy cập torrent.

VPN này tuyệt vời cho quyền riêng tư. Nó có chính sách không lưu nhật ký thực sự. Mặc dù VyprVPN hoạt động ở Thụy Sĩ, nhưng công ty mẹ của nó (Golden Frog) lại có trụ sở tại Mỹ. Họ nghiêm túc về các yêu cầu DMCA và tài khoản VyprVPN của bạn có thể bị treo nếu bạn bị bắt gặp đang tải xuống nội dung có bản quyền.

Đây không phải là một vi phạm về quyền riêng tư, vì VyprVPN sẽ không bàn giao bất kỳ thông tin cụ thể nào của người dùng.Đừng sử dụng VyprVPN nếu:

 • Bạn đang tìm mua một VPN ngắn hạn giá rẻ. VyprVPN có một số ưu đãi một năm tuyệt vời, nhưng các gói tháng của nó tương đối đắt.

Miễn bạn tuân thủ với tải torrent hợp pháp (bạn nên như vậy), bạn sẽ thấy một dịch vụ nhanh và bảo mật ở VyprVPN. Hãy dùng thử nó trên ba (gói Standard – Tiêu chuẩn) hoặc năm thiết bị (gói Premium – Cao cấp) với đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.

8. ZenMate – Một sự cân bằng tốt về tốc độ và bảo mật với hỗ trợ P2P

Small assortment of technological devices compatible with ZenMate VPN.

 • Cấu hình tải torrent chuyên dụng: Không
 • Lưu nhật ký dữ liệu: Chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt
 • Dùng được trên: Windows, macOS, Android, iOS, Chrome, Firefox, Opera
 • Phát trực tuyến: Netflix
 • Cổng chuyển tiếp: Không

ZenMate cho phép các kết nối P2P trên hơn 3.400 máy chủ tại 79 quốc gia.

ZenMate dễ sử dụng. Sự kết hợp giữa mã hóa AES-256 và giao thức OpenVPN cung cấp bảo mật tiêu chuẩn ngành. ZenMate không lưu nhật ký bất kỳ dữ liệu có thể nhận dạng nào từ dịch vụ của mình.

Bạn cũng có được các tính năng thiết yếu để tăng cường bảo vệ – cụ thể là bảo vệ chống rò rỉ DNS và ngắt kết nối (chỉ dành cho Windows).

ZenMate đã có thể tốt hơn về hỗ trợ khách hàng. Chúng tôi muốn thấy trò chuyện trực tiếp trong tương lai, nhưng ngay cả với hệ thống vé của nó thì bạn cũng không phải chờ đợi quá lâu để nhận được phản hồi.Đừng sử dụng ZenMate nếu:

 • Bạn muốn có một VPN để tải torrent trên macOS. Mặc dù ZenMate có một ứng dụng Mac gốc, nhưng nó thiếu các tính năng bảo mật thiết yếu (ngắt kết nối, bảo vệ chống rò rỉ DNS)

ZenMate có nhiều giá trị đối với người dùng BitTorrent. Hãy tự mình thử nghiệm không lo rủi ro với bản dùng thử một tuần, đảm bảo hoàn tiền trong một tháng và kết nối tối đa năm thiết bị.

So sánh các tính năng VPN

VPNĐảm bảo hoàn tiềnKết nối cùng lúcHỗ trợ P2PTrụ sở tạiCổng chuyển tiếp
ExpressVPN30 ngày5Tất cả các máy chủQuần đảo Virgin thuộc Anh
CyberGhost45 ngày7Các máy chủ chuyên dụngRumaniKhông
PrivateVPN30 ngày6Tất cả các máy chủThụy Điển
IPVanish30 ngàyKhông giới hạnTất cả các máy chủHoa KỳKhông
Private Internet Access30 ngày10Tất cả các máy chủHoa Kỳ
BTGuard14 ngày5Tất cả các máy chủCanada
VyprVPN30 ngày30Tất cả các máy chủThụy Sĩ
ZenMate30 ngàyKhông giới hạnTất cả các máy chủĐứcKhông

Cách chúng tôi xếp hạng & so sánh các VPN này

Trong quá trình tìm kiếm các VPN tải torrent tốt nhất, chúng tôi đã tập trung vào:

 • Các chính sách không lưu nhật ký
 • Khu vực thẩm quyền pháp lý
 • Tốc độ
 • Hỗ trợ P2P
 • Các tính năng tải torrent hữu ích

Các VPN tốt nhất cho tải torrent phù hợp với tất cả các tiêu chí của chúng tôi. Tải torrent đòi hỏi nhà cung cấp VPN phải có hiệu suất tuyệt vời cùng bảo mật mạnh mẽ và quyền riêng tư đầy đủ.

Chúng tôi cũng đã xem xét sự đa dạng của máy chủ, tính dễ sử dụng, hỗ trợ khách hàng, khả năng tương thích tổng thể, hỗ trợ giao thức và còn nhiều nữa.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy giải thích chuyên sâu về các hạng mục quan trọng nhất.

Chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt

Một chính sách không lưu nhật ký đã được xác minh nên là một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn, bất kể bạn cần gì từ VPN của mình. Tải torrent là một lĩnh vực mà điều này là bắt buộc.

Ngay cả khi một nhà cung cấp VPN cho bạn mã hóa mạnh để bảo vệ bạn khỏi tin tặc, dữ liệu của bạn vẫn có thể bị xâm phạm nếu các thông tin về kết nối và/hoặc thói quen duyệt web của bạn được lưu trữ. VPN với các chính sách không lưu nhật ký đã được chứng minh không bao giờ thu thập những thông tin nhạy cảm này. Ngay cả khi họ nhận được yêu cầu theo luật phải bàn giao thông tin, họ cũng sẽ không có gì để chia sẻ.

Nói tóm lại, bạn cần một dịch vụ VPN đảm bảo không lưu nhật ký trong chính sách về quyền riêng tư của nó.

Khu vực thẩm quyền pháp lý

Sẽ lý tưởng hơn nếu bạn muốn có một VPN tải torrent hoạt động từ một quốc gia không chịu sự giám sát rộng rãi hoặc các luật về quyền riêng tư mang tính xâm phạm. Điều này nói chung có nghĩa là hãy tránh những nhà cung cấp thuộc các quốc gia Năm/Chín/Mười Bốn Mắt, mặc dù có một số trường hợp ngoại lệ.

Nói một cách rất đơn giản, liên minh giám sát Năm Mắt là một mạng lưới gián điệp giữa Úc, Canada, New Zealand, Vương quốc Anh và Mỹ. Đan Mạch, Pháp, Na Uy và Hà Lan tham gia cùng họ để tạo thành Chín MắtMười Bốn Mắt bao gồm thêm Bỉ, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Thụy Điển.

Nếu một VPN nằm trong Mười Bốn Mắt, dữ liệu được lưu trữ có thể bị chia sẻ với các nhóm giám sát. Đây là lý do tại sao hầu hết các dịch vụ định hướng quyền riêng tư đều được đăng ký ở các địa điểm xa xôi như Panama hoặc Quần đảo Virgin thuộc Anh.

Các tốc độ cao

Tải torrent là một hoạt động băng thông nặng, trong đó một kết nối nhanh hơn luôn có ích. Khi bạn sử dụng VPN, lưu lượng truy cập của bạn được chuyển qua một máy chủ bổ sung, việc này có thể ảnh hưởng đến tốc độ của bạn.

Thường thì VPN làm bạn chậm lại; điều quan trọng là làm cho sự chênh lệch đó trở nên càng nhỏ càng tốt. Với các dịch vụ VPN nhanh như ExpressVPN, bạn sẽ hầu như không nhận thấy sự thay đổi về chất lượng kết nối của mình.

Một VPN có thể cải thiện tốc độ tổng thể của bạn. Ví dụ: nếu ISP bóp băng thông của bạn, việc ẩn và mã hóa lưu lượng truy cập của bạn có thể cho bạn kết nối nhanh hơn.

Hỗ trợ P2P

Quyền riêng tư hoàn hảo và các máy chủ được tối ưu hóa không đủ để tải torrent mượt mà. Bạn cũng cần hỗ trợ đầy đủ cho lưu lượng truy cập P2P. Giải pháp tốt nhất là một VPN như ExpressVPN cho phép các kết nối P2P một cách công khai.

Nó cũng hữu ích nếu lưu lượng truy cập P2P được đề cập trong phần FAQ (Những câu hỏi thường gặp) hoặc điều khoản sử dụng.

Một số VPN thích giữ cấu hình thấp khi nói đến torrent. Có một cách khác để phát hiện những dịch vụ này.

Các tính năng tải torrent hữu ích

Hãy chú ý các tính năng như tạo đường hầm phân chia, các proxy SOCKS5, cổng chuyển tiếp hay ngắt kết nối.

Một VPN có các chức năng bổ sung có lẽ là một tùy chọn phù hợp để tải torrent. Tất nhiên, sẽ thật lý tưởng khi chọn được một dịch vụ vừa minh bạch vừa giàu tính năng.

Những câu hỏi thường gặp

Tải torrent hợp pháp ở hầu hết các nơi, kể cả Việt Nam, nhưng nhiều lợi ích của nó thường bị lạm dụng.

BitTorrent mang tiếng xấu vì nó được sử dụng để phân phối nội dung có bản quyền mà không được sự đồng ý của chủ sở hữu. Cho dù đó là những bản phát hành phim, trò chơi mới hay nhạc chép, bạn đều có thể tìm thấy nó trong một tệp torrent ở đâu đó (không phải là chúng tôi đang khuyến khích bạn đâu).

Tuy nhiên, có một danh sách dài các sử dụng hợp pháp cho BitTorrent. Đây là một vài ví dụ:

 • Phân phối nội dung không có bản quyền. Torrent là một cách nhanh chóng và hiệu quả để chia sẻ với thế giới nội dung do bạn tạo ra.
 • Tải các tệp lớn. Từ các tài liệu khoa học đến các bản cập nhật trò chơi và các bộ dữ liệu công khai, bất kỳ tệp lớn nào cũng có thể được phân phối nhanh chóng qua BitTorrent.
 • Lấy các bản phân phối Linux. Mặc dù các bản phân phối Linux miễn phí tải xuống và sử dụng, nhưng chúng nặng – ngay cả phiên bản Ubuntu nhẹ nhất cũng khoảng 1 GB. Lấy Linux từ một tệp torrent nhanh và dễ dàng trên băng thông.
 • Tải xuống từ Lưu trữ Internet. Tổ chức phi lợi nhuận này đã tạo ra Wayback Machine. Nó khuyến nghị tạo tệp torrent rất nhiều nội dung khác nhau mà bạn có thể tìm thấy ở đó vì nó nhanh và tiết kiệm băng thông.

Tóm lại: tải torrent là hợp pháp. Cũng giống như một VPN, giao thức BitTorrent là một công cụ trực tuyến rất hữu ích. Và cũng giống như một VPN, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó cho các mục đích hợp pháp như chủ ý của nó.

Đâu là vị trí VPN tốt nhất cho tải torrent và lưu lượng truy cập P2P?

Ngay cả khi tải torrent là hợp pháp, một số quốc gia vẫn thực hiện các biện pháp chống lại nó để cố gắng ngăn chặn việc phân phối bất hợp pháp nội dung có bản quyền.

Bạn nên tránh kết nối với các máy chủ VPN được đặt ở những nơi được biết đến là đã đóng cửa các website tải torrent. Các ví dụ bao gồm: Bồ Đào Nha, Ý, Malaysia, Trung Quốc, Mỹ, Úc, Nga, Nam Phi và Latvia.

Lý tưởng hơn, hãy chọn một máy chủ VPN ở một quốc gia nơi luật pháp có lợi cho việc tải torrent. Một số quốc gia thân thiện với P2P bao gồm: Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Ba Lan, Hà Lan và Canada.

Tuy vậy, hãy nhớ không có cái gọi là vị trí VPN hoàn hảo để tải torrent.

Miễn là bạn đã chọn một nhà cung cấp VPN có chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt và nhiều máy chủ P2P, bạn sẽ ổn với bất kỳ vị trí nào được đề xuất bởi ứng dụng VPN của bạn. Lời khuyên – hãy tìm các máy chủ gần với vị trí thực của bạn để có được tốc độ nhanh nhất có thể.

VPN miễn phí và trả phí: Tôi có thể tải torrent an toàn với một VPN miễn phí không?

Thật buồn là chúng tôi không thể đề xuất VPN miễn phí tốt nhất để tải torrent. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tránh các VPN miễn phí khi tải torrent. Đây là lý do tại sao:

Mặc dù VPN miễn phí có thể không tốn tiền, nhưng bạn vẫn đang trả tiền bằng cách nào đó. Đôi khi đó là tốc độ hoặc băng thông của bạn. Thông thường, đó là quyền riêng tư của bạn.

VPN miễn phí thường đi kèm với các rủi ro bảo mật nghiêm trọng và những hạn chế khác. Thậm chí tệ hơn, nhiều dịch vụ VPN miễn phí lưu nhật ký dữ liệu của bạn và bán nó cho người trả giá cao nhất, nói cách khác – bạn chính là sản phẩm.

Tuy nhiên, không phải tất cả các VPN miễn phí đều xấu cho việc tải torrent. Nếu bạn thực sự muốn thử nó, đây là một số lựa chọn tốt.

Cuối cùng, các VPN trả phí có nhiều thứ hơn để cung cấp. Bằng cách mua đúng dịch vụ VPN và hỗ trợ nhà cung cấp, bạn có thể đảm bảo quyền riêng tư và an toàn của mình. Bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ các tính năng có giá trị, hàng trăm (thậm chí hàng nghìn) máy chủ đáng tin cậy  hỗ trợ 24/7.

Hãy nhớ rằng một số giao dịch mua sắm VPN thông minh có thể giúp ích rất nhiều! Chi phí của một VPN cao cấp có thể biến thành vài đồng tiền lẻ với mã phù hợp.

Có VPN nào cần tránh khi tải torrent và P2P không?

Có. Tại vpnMentor, chúng tôi cho rằng một VPN không phù hợp để tải torrent nếu nó bao gồm cả ba điều sau đây:

 • Chính sách quyền riêng tư không giống với những gì được quảng cáo
 • Hỗ trợ tải torrent/P2P không được đề cập rõ ràng
 • Không có bất kỳ tính năng tải torrent hữu ích nào

Hola là người vi phạm lớn nhất. Mặc dù nó tự gọi mình là một VPN, nhưng phần mềm này được dựa trên các kết nối P2P rủi ro cao và không cung cấp mã hóa. Thêm vào đó, Hola nổi tiếng với việc thu thập và bán dữ liệu người dùng. Nói tóm lại, “VPN” này là cái cần tránh đối với tải torrent và nói chung, nếu như bạn thực sự quan tâm đến quyền riêng tư của mình.

Hotspot Shield là một VPN phổ biến khác không đạt yêu cầu cho tải torrent. Nó giữ lại nhật ký kết nối, không có các tính năng dành cho torrent và không minh bạch về hỗ trợ P2P. Mặc dù Hotspot Shield là một lựa chọn tốt về tổng thể để phát trực tuyến và bảo vệ hàng ngày, nhưng nó không nên là lựa chọn đầu tiên của bạn cho tải torrent.

Popcorn Time và Kodi có liên quan đến torrent không?

Tuy Kodi và Popcorn Time đều là những trình chơi đa phương tiện, nhưng chúng khác biệt so với phần mềm truyền thống vì chúng sử dụng tệp torrent để truyền phát nội dung.

Chắc chắn bạn sẽ không tải xuống trực tiếp từ một trình theo dõi. Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, bạn vẫn đang tải xuống và tải lên. Bạn có thể gặp rắc rối nếu bạn đang xem nội dung có bản quyền.

Vì Kodi, Popcorn Time, Acestreams và các dịch vụ khác đều dựa trên P2P, nên chúng đi kèm với các mối đe dọa bảo mật P2P, như để lộ và chia sẻ địa chỉ IP của bạn với bọn tin tặc tiềm ẩn. Có được một VPN đáng tin cậy cho Kodi hoặc Popcorn Time là một ý tưởng hay.

Cổng chuyển tiếp có quan trọng khi tải torrent không?

Cổng chuyển tiếp là một chủ đề nóng trong giới tải torrent. Hầu hết các nhà cung cấp VPN không cung cấp tính năng này, nhưng nó tạo ra sự khác biệt đối với một số người dùng.

Nói tóm lại, cổng chuyển tiếp (trong bối cảnh tải torrent) cho phép bạn sử dụng một cổng cụ thể cho lưu lượng truy cập P2P. Cổng này thường được chỉ định bởi nhà cung cấp VPN của bạn. Lợi ích chính của cổng chuyển tiếp là vượt qua tường lửa và cải thiện số lượng máy ngang hàng trên mạng P2P – nói cách khác là tải torrent nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Những người phản đối cổng chuyển tiếp có những quan ngại về quyền riêng tư. Với một số lượng cổng hạn chế, việc truy nguyên hoạt động tải torrent đến người dùng có thể dễ dàng hơn.

Nó là một chủ đề phức tạp với những tranh luận hợp lý ở cả hai phía. Đối với người dùng bình thường, cổng chuyển tiếp thực sự không tạo ra sự khác biệt.

Đọc tiếp

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Có thể bạn quan tâm

Có thể bạn quan tâm

0
Hãy tham gia bình luận!x