“SF” có nghĩa là gì và bạn sử dụng nó như thế nào?

Motortion Films / Shutterstock.com

Trừ khi bạn sẵn sàng dành hàng giờ để khử mùi hôi trên một chiếc ghế dài đã qua sử dụng, nếu không, hãy tìm các sản phẩm có chất liệu SF. Đây là từ viết tắt này có nghĩa là gì và cách sử dụng nó.

Smoke-Free – Không khói thuốc

SF có nghĩa là “smoke-free – không khói thuốc”. Người bán hàng trực tuyến sử dụng nó trong danh sách sản phẩm để mô tả một mặt hàng không tiếp xúc với khói thuốc lá, đây là một yếu tố quan trọng để một mặt hàng giữ được giá trị của nó. Vì mùi thuốc lá rất nồng và khó loại bỏ nên nhiều người mua sẽ chủ động tránh các sản phẩm có mùi khói thuốc. Hơn nữa, một số sản phẩm có thể có vết cháy hoặc vết thuốc lá do tro gây ra.

Bạn có thể sử dụng SF cho nhiều loại sản phẩm, bao gồm hàng may mặc, đồ nội thất, khăn trải giường và đồ chơi. Nếu bạn là người bán trong một hộ gia đình hút thuốc, điều cần thiết là phải tiết lộ với những người mua tiềm năng rằng sản phẩm của bạn có thể có mùi thuốc lá dễ nhận thấy. Nếu không, điều đó có thể dẫn đến đánh giá không tốt và ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn với tư cách là người bán lại. SF thường được kết hợp với PF hoặc “không có vật nuôi” để tạo thành từ viết tắt SFPF hoặc “vật nuôi không khói thuốc”.

Bạn cũng có thể thấy SF trên các trang web tài sản. Các cơ sở lưu trú ngắn hạn như khách sạn và AirBnB sẽ mô tả các thuộc tính của họ là “không khói thuốc”, có nghĩa là bạn không được phép hút thuốc lá trong khuôn viên. Những trường hợp lưu trú dài hạn thường xác định rằng họ đang tìm kiếm những người thuê nhà không hút thuốc.

Có một vài định nghĩa thay thế cho SF và các từ viết tắt tương tự mà bạn nên chú ý. SF có thể có nghĩa là “ngừng tán tỉnh”, mà bạn nói với một người có thể đang tỏ ra quá mạnh mẽ trong các cuộc trò chuyện trực tuyến. SF cũng có thể có nghĩa là thành phố San Francisco, là một đô thị sầm uất ở California. Cuối cùng, bạn có thể nhầm lẫn “SFPF” với “SPF” hoặc yếu tố bảo vệ chống nắng, một thuật ngữ đề cập đến sức mạnh của công thức trong kem chống nắng.

Lịch sử của SF

Mong muốn tránh các sản phẩm có mùi như thuốc lá đã có từ lâu. Thông lệ xác định rõ sự chán ghét hút thuốc đã xuất hiện trong lĩnh vực bất động sản trong một thời gian. Khi chủ nhà hoặc người cho thuê nhà đang tìm kiếm người thuê nhà, người ta thường thấy mọi người thích một người bạn cùng phòng không hút thuốc. Họ cũng có thể mô tả cơ sở kinh doanh của họ là nơi không khói thuốc.

Tuy nhiên, từ viết tắt thực tế “SF” là tương đối gần đây, trùng với sự gia tăng của PF hoặc không có vật nuôi. Định nghĩa đầu tiên cho SFPF trên Urban Dictionary trong kho tiếng lóng trực tuyến là từ năm 2018 và mô tả nó là “đến từ một ngôi nhà không khói thuốc / không có vật nuôi”.

Mùi thuốc lá

Andrey_Popov / Shutterstock.com

Mùi hôi thối của khói có xu hướng bám rất mạnh trên nhiều loại vật liệu và có thể cực kỳ khó loại bỏ, ngay cả sau khi đã làm sạch sâu. Đó là lý do tại sao nhiều người có ác cảm với các sản phẩm từ nhà của người hút thuốc. Ngay cả khi một sản phẩm hoàn toàn không được sử dụng và cất trong tủ, mùi khói vẫn có thể tiếp cận và bám vào chúng.

Có thể khó loại bỏ mùi đối với các thiết bị có xu hướng nằm xung quanh nhà với khói thuốc lá. Các sản phẩm bọc như ghế dài, ghế bành và ghế tựa có thể có mùi thuốc lá bám trên chúng trong nhiều tháng, ngay cả khi bạn đưa chúng ra ngoài. Điều này cũng đúng đối với thảm, thảm và rèm, chẳng hạn như rèm cửa sổ và vách ngăn phòng. Những sản phẩm này có thể yêu cầu làm sạch sâu kỹ lưỡng.

Hầu như bất cứ thứ gì làm từ vải đều có thể giữ được mùi khói. Điều đó bao gồm hàng may mặc như áo sơ mi, quần, giày và váy . Ngay cả một vật liệu có khả năng chống lại các yếu tố bên ngoài, như denim, da hoặc vải canvas, có thể hấp thụ mùi khói khi tiếp xúc trong thời gian dài và có thể cần chăm sóc đặc biệt để đưa nó về trạng thái có thể thay đổi được. Nếu ai đó hút thuốc trong phòng ngủ, nó cũng ảnh hưởng nặng nề đến các đồ dùng như ga trải giường và vỏ gối.

Nếu bạn đang ở trong một ngôi nhà hút thuốc và bạn cần chuyển một số vật dụng của mình về trạng thái có thể bán lại được, thì có thể có một số lựa chọn để loại bỏ mùi khói. Các trang web như Wikihow và The Spruce có nhiều hướng dẫn về cách loại bỏ mùi thuốc lá khỏi các vật liệu cụ thể. Một số kỹ thuật bao gồm giấm trắng, than củi và ánh sáng mặt trời. Bạn cũng có thể muốn tham khảo ý kiến ​​của một tiệm giặt khô hoặc tiệm giặt là gần đó để được tư vấn.

Cách sử dụng SF

Để sử dụng SF, hãy thêm từ viết tắt vào phần mô tả sản phẩm của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng SFPF nếu địa điểm của bạn cũng không có vật nuôi. Dưới đây là một vài ví dụ về SF đang hoạt động:

  • “Selling a 2-year-old PU leather, brown couch, completely SF. Good condition.”
  • “Anyone interested in buying this hoodie I got on tour? NWT, SF / PF.”
  • “Looking for a lightly used duvet, SFPF please.”

Chúc may mắn và mua sắm vui vẻ!

Đọc tiếp

Có thể bạn quan tâm

Có thể bạn quan tâm