Kubuntu 21.10 chính thức ra mắt với Plasma 5.22.5 và Gear 21.08

Và, không tính đến Kylin, người được dành cho công chúng Trung Quốc, tất cả chúng ta đều ở đây. Hình ảnh và ghi chú phát hành cho Ubuntu, Ubuntu MATE, Ubuntu Budgie, Ubuntu Studio và Lubuntu Impish Indri đã được phát hành ngày hôm qua, nhưng các phiên bản máy tính để bàn Xfce và Plasma bị thiếu. Hôm nay, Xubuntu 21.10 và Kubuntu 21.10, và đó là phiên bản KDE khép lại vòng kết nối của họ này.

Cho đến một lúc trước, khi cố gắng tải xuống phiên bản mới nhất, nó đã chuyển hướng chúng ta đến những hình ảnh cũ. Bây giờ chúng ta có thể thấy Kubuntu 21.10 trong số các tùy chọn, nhưng trong ghi chú từ bản phát hành này có một lỗi và 21.04 xuất hiện trong dòng tiêu đề (Doh!). Nơi nó tốt là trong các ghi chú trên wiki.ubuntu.com, nơi họ cho chúng tôi biết nó sử dụng những gì Plasma 5.22.5 và phần còn lại của tin tức nổi bật.

Điểm nổi bật của Kubuntu 21.10

  • Linux 5.13.
  • Được hỗ trợ trong 9 tháng, đến tháng 2022/XNUMX.
  • Huyết tương 5.22.5. thêm thông tin.
  • KDE Gear 21.08. thêm thông tin.
  • Firefox 93 trong phiên bản DEB. Một lần nữa, chúng tôi phải nói rằng loại gói rất quan trọng vì kể từ ngày 22.04, tất cả các phiên bản chính thức sẽ sử dụng snap mặc định.
  • LibreScript 7.2.1.
  • Qt 5.15.2.
  • Các gói cập nhật.

Giữa các vấn đề đã biết, người ta đề cập rằng ZFS dưới dạng root không có sẵn trong phiên bản GUI của trình cài đặt, việc nhấp vào URL trong các trang trình bày của trình cài đặt Kubuntu sẽ không đi đến đâu, rằng Ubiquity không hiển thị bất kỳ nhãn nào trong các trường khi chọn một mật khẩu được mã hóa bằng LVM và tự động chọn lớp bàn phím không còn khớp với bất kỳ vùng nào trên trang “Bạn đang ở đâu”.

Phiên bản Plasma được bao gồm theo mặc định là Plasma 5.22.5, nhưng KDE sẽ cho phép tải lên Plasma 5.23 nếu kho lưu trữ Backports của dự án được thêm vào. Tải về tập tin ISO mới có sẵn tại liên kết này, nhưng nó cũng có thể được cập nhật từ cùng một hệ điều hành.

Đọc tiếp

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Có thể bạn quan tâm

Có thể bạn quan tâm

0
Hãy tham gia bình luận!x