Xubuntu 21.10 đã chính thức ra mắt, với Pipewire và các tin tức khác

Họ đã chính thức ra mắt muộn hơn dự kiến, nhưng họ vẫn chưa phải là người cuối cùng. Tôi không biết tại sao họ lại mất quá nhiều thời gian để cập nhật trang web của mình, và cùng với Kubuntu, những người sẽ làm việc đó suốt cả ngày, họ đã cập nhật thông tin vào hôm nay, thứ Sáu ngày 15 tháng XNUMX. Nhóm phát triển hương vị máy tính để bàn Xfce đã phát hành Xubuntu 21.10và đi kèm với những tin tức như Linux 5.13, cốt lõi được chia sẻ bởi toàn bộ gia đình Impish Indri.

Danh sách các tin tức về Xubuntu 21.10 Impish Indri mà họ đã cung cấp không quá rộng rãi, quá ngắn nên họ chỉ bao gồm ba trong số chúng như được đánh dấu. Phần còn lại, nhiều nội dung mới liên quan đến môi trường đồ họa và hạt nhân, điều đó và Firefox 93, không phải vì các tính năng mới của trình duyệt Mozilla, mà vì loại gói được cài đặt theo mặc định.

Điểm nổi bật của Xubuntu 21.10 Impish Indri

  • Linux 5.13.
  • Được hỗ trợ trong 9 tháng, đến tháng 2022/XNUMX.
  • Xfce 4.16.
  • Phần mềm mới – Hiện đã được cài đặt sẵn GNOME Disk Analyzer, GNOME Disk Utility và Rhythmbox. Disk Analyzer và Disk Utility giúp bạn dễ dàng theo dõi và quản lý các phân vùng của mình. Rhythmbox cho phép phát lại nhạc với thư viện phương tiện chuyên dụng.
  • Pipewire hiện đã được đưa vào Xubuntu và được sử dụng cùng với PulseAudio để cải thiện khả năng phát lại âm thanh và hỗ trợ phần cứng trong Linux.
  • Phím tắt: Phím Super (Windows) bây giờ sẽ hiển thị menu ứng dụng. Các phím tắt Super + hiện có không bị ảnh hưởng.
  • LibreScript 7.2.1.2.
  • Firefox 93 trong phiên bản DEB. Nếu đây là tin tức, đó là vì Ubuntu 21.10, phiên bản chính, đã chuyển sang sử dụng gói snap theo mặc định. Vào ngày 22.04, tất cả các phiên bản chính thức sẽ được yêu cầu sử dụng gói snap.

Hiện tại, mặc dù họ đã cập nhật trang chính thức với thông tin mới, nhưng tải xuống ISO từ Xubuntu 21.10, bạn phải truy cập liên kết này. Trên xubuntu.org, họ tiếp tục cung cấp một hình ảnh mới hơn hình ảnh từ 21.04. Họ sẽ sớm liên kết đến phiên bản 21.10 được phát hành ngày hôm qua và chính thức vài phút trước.

Đọc tiếp

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Có thể bạn quan tâm

Có thể bạn quan tâm

0
Hãy tham gia bình luận!x