Lần đầu tiên xem ứng dụng Android chạy trực tiếp trên Windows 11 như thế nào

Microsoft đã ra mắt bản preview đầu tiên hỗ trợ các ứng dụng Android trong Windows 11. Phiên bản này có sẵn dành cho những người đang thử nghiệm Beta Channel, nghĩa là bạn sẽ cần phải tham gia chương trình Windows Insider để có thể trải nghiệm. The Verge đã tiến hành cài đặt bản preview Windows 11 này trên hai hệ thống, một chiếc PC với Core i9 11900K và một chiếc Surface Pro X.

Đầu tiên là việc cài đặt ứng dụng Android trên Windows 11 khá đơn giản. Microsoft đã hợp tác với Amazon, vì vậy Microsoft Store sẽ có danh sách các ứng dụng Android, nhưng khi tiến hành cài đặt bạn sẽ được đưa đến kho ứng dụng của Amazon. Nó cũng cài đặt một hệ thống Windows Subsystem cho Android, đây là công nghệ lõi hỗ trợ cho việc chạy ứng dụng Android trên Windows 11.

Windows Subsystem để cài đặt.

Ứng dụng sẽ chạy trong một máy ảo, tức là một hệ thống riêng nhưng có thể chạy song song với các ứng dụng Windows khác. Các ứng dụng Android sẽ chạy một cửa sổ riêng, giống như các phần mềm thông thường khác. Bạn cũng có thể ghim ứng dụng Android trên thanh Taskbar hoặc trong Start menu để khởi chạy nhanh.

Trong bản preview này mới chỉ có 50 ứng dụng Android chính thức, nhưng cũng đã có rất nhiều ứng dụng và trò chơi phổ biến để chúng ta có thể trải nghiệm.

Các ứng dụng và game Android chạy song song.

Trong thử nghiệm của The Verge, cả hai chiếc PC với Core i9 11900K và Surface Pro X đều có thể chạy mượt các ứng dụng Android. Các ứng dụng cũng có thể chạy song song với trình duyệt Chrome hoặc phần mềm Word của Windows, một cách mượt mà.

Thậm chí các ứng dụng Android này cũng hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Windows, nó liền mạch và cho thấy Microsoft đã tích hợp rất tốt.

Game Android và phần mềm Windows chạy song song.

Mặc dù vậy, bản preview này có thể vẫn chưa thực sự hoàn hảo. The Verge cho biết rằng CPU Core i9 11900K của họ đạt mức 100% khi cố gắng chạy 4 trò chơi Android cùng lúc. Mọi thứ đột nhiên bị lag, nhưng vài giây sau thì lại bình thường. Tình trạng này có thể bị lặp lại vài lần.

Còn trên chiếc Surface Pro X, các trò chơi không thực sự đạt được hiệu năng tốt, với tốc độ khung hình thấp và đôi khi bị giật hình. Đây mới chỉ là bản preview, do đó rất có thể hiệu suất sẽ được cải thiện hơn trong bản chính thức.

Kho ứng dụng Amazon Appstore.

Nhưng ngay cả như vậy, hạn chế lớn nhất vẫn là kho ứng dụng bị phụ thuộc hoàn toàn vào Amazon Appstore. Có rất nhiều ứng dụng trên Google Play Store không có trên kho ứng dụng của Amazon. Hiện tại vẫn chưa rõ Windows 11 có thể cài đặt được các file APK hay trong tương lai có cách nào để cài đặt các ứng dụng Android bên ngoài Amazon Appstore hay không.

https://www.youtube.com/watch?v=G3vwCVTs6FE

Đọc tiếp

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Có thể bạn quan tâm

Có thể bạn quan tâm

0
Hãy tham gia bình luận!x